Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sập nhà ở Ấn Độ làm khiến nhiều người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn10 người khác đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một tòa nhà 5 tầng bị sập tại thành phố Mumbai của Ấn Độ vào sáng 31/8 theo giờ địa phương.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết, đây là tòa nhà cũ được xây dựng cách đây hơn 100 năm. Tòa nhà này nằm ở khu vực đông dân cư Bhendi Bazaar ở Mumbai.

Tòa nhà có khoảng 11 hộ gia đình sinh sống này bị sập chỉ hai ngày sau khi thành phố Mumbai và các khu vực lân cận khác phải hứng chịu trận mưa lớn nhất trong 12 năm qua. Hoạt động tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Trong những năm gần đây tại Mumbai đã xảy ra vài vụ sập nhà gây chết người mà nguyên nhân thường là do nguyên vật liệu xây dựng chất lượng kém, các tòa nhà quá cũ và xây dựng cẩu thả. Ngoài ra, các vụ sập nhà thường xảy ra vào mùa mưa bắt đầu từ cuối tháng 6 đến tháng 9.


Nước Anh tưởng niệm 20 năm ngày mất của Công nương Diana

Cách đây đúng 20 năm, vào ngày 31/8/1997, Công nương Diana xứ Wales đã qua đời trong một tai nạn xe hơi ở thủ đô Paris (Pháp), khi mới chỉ 36 tuổi. Một cuộc đời ngắn ngủi, nhiều bi kịch nhưng trên hết vẫn là một tấm lòng và trái tim nhân ái, khiến không chỉ người dân Anh mà mọi người khắp nơi trên thế giới đều yêu mến bà.

Truyền thông và báo chí Anh đã liên tục phát các chương trình và hồ sơ về công nương Diana trong những ngày qua. Trên hàng rào điện Kensington, nơi công nương sống ở London, những bó hoa cùng với lời nhắn và hình ảnh bắt đầu dồn dập từ thứ 3 ngày 29/8.

Trong khi đó, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry hôm nay cũng tổ chức một buổi lễ tưởng niệm tại Cung điện Kensington để tưởng nhớ người mẹ yêu quý của họ. Đây cũng là kế hoạch để tưởng nhớ về những nỗ lực trong công tác từ thiện của bà.

Hai Hoàng tử cũng đã gặp 6 trong số những tổ chức từ thiện sinh thời Công nương Diana là người bảo trợ như Quỹ Quốc gia về Phòng chống AIDS, Bệnh viện Great Ormond Street.

Đại diện Hoàng gia cho biết, sự kiện được sắp xếp nhằm làm nổi bật "hình ảnh Công nương Diana là một người mẹ tuyệt vời và là một người tận tuỵ trong công tác từ thiện".

 

BT
Thăm dò khán giả