Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sập mỏ vàng tại Zimbabwe khiến hàng chục người mắc kẹt

(ANTV) - Liên đoàn thợ mỏ quốc gia Zimbabwe ngày 26/11 cho biết, ít nhất 40 người khai thác vàng trái phép đã bị mắc kẹt sau khi một mỏ vàng bỏ hoang ở Đông Bắc nước này bị sập.

Vụ tai nạn xảy ra tại mỏ vàng Ran ở thành phố Bindura. Theo Liên đoàn thợ mỏ Zimbabwe, một giếng mỏ bị sập trong lúc những người khai thác vàng đang làm việc bên trong mỏ vàng này. có khoảng 40 người ở trong mỏ vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn. 6 người đã được giải cứu khỏi đống đổ nát và được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương. Hàng trăm người đã tập trung tại hiện trường để hỗ trợ giải cứu những người mắc kẹt trong mỏ.

Hoạt động khai thác khoáng sản là một trong những nguồn thu nhập chính của Zimbabwe, trong đó riêng vàng chiếm 60% kim ngạch xuất khẩu.

 

Ấn Độ: Hỏa hoạn tại một bệnh viện khiến 5 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

Ngày 27/11 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện ở bang Gujarat của Ấn Độ, khiến ít nhất 5 bệnh nhân mắc COVID-19 thiệt mạng.

Giới chức Ấn Độ cho biết lửa bùng phát bên trong khu điều trị tích cực tại bệnh viện Shivanand. Có 6 bệnh nhân COVID-19 khác đã được cứu thoát, trong đó có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân hỏa hoạn chưa được xác định, song nghi ngờ do chập điện. Hiện cơ quan chức năng Ấn Độ đang điều tra làm rõ vụ việc. Thủ hiến bang Gujarat đã bày tỏ đau buồn về vụ việc, đồng thời công bố hỗ trợ tài chính cho các gia đình nạn nhân.

 

Thăm dò khán giả