Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 6, 01/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sập hầm mỏ ở Indonesia, hàng chục người bị mắc kẹt

(ANTV) - Thông tin cập nhật về vụ sập mỏ khai thác vàng xảy ra tại khu vực Bolaang Mongondow trên đảo Sulawesi, Indonesia hôm 26/2 vừa qua. Sau hơn 2 ngày tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn, lực lượng chức năng đã giải thoát được 17 người, 9 người được cho thiệt mạng và còn 43 người vẫn đang mất tích.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường khi đó cho biết, khi mọi người đang tập trung làm việc thì bất ngờ một thanh chắn trần bị sập, kéo theo một đoạn hầm, làm bịt lối thoát của hàng chục công nhân phía bên trong. Công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do một số đoạn hầm phụ gần như không có sơ đồ cụ thể. Máy móc cũng như trang thiết bị hiện đại vẫn đang trên đường tới do đoạn đường di chuyển có địa hình hiểm trở.

Vài người mắc kẹt đã nghe điện thoại từ bên ngoài nhưng họ cũng không thể giúp xác định vị trí hiện tại cho đội cứu hộ. Trong khi đó, yêu cầu về thời gian là vô cùng cấp bách vì lượng không khí, thực phẩm, nước uống, phía bên dưới đều rất ít.

 

Nổ bom xe tại Somalia, hàng chục người thương vong

Một vụ nổ bom xe đã xảy ra gần một khách sạn lớn ở thủ đô Mogadishu của Somalia vào ngày 28/02, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Tuy nhiên, đây chưa phải con số thương vong cuối cùng. Hiện trường vụ nổ đã được phong tỏa ngay lập tức để phục vụ công tác điều tra.

Thời gian gần đây, tại quốc gia thuộc khu vực Sừng châu Phi này, các nhóm nổi loạn đã tiến hành các vụ tấn công ngày một dày đặc nhằm chống lại chính quyền và nhằm vào quân đội chính phủ cũng như nhiều mục tiêu khác. Nhóm này đang tìm cách lật đổ chính quyền trung ương Somalia được phương Tây hậu thuẫn, để lập ra một chính quyền dựa trên việc thực thi luật Hồi giáo hà khắc.

 

BT
Thăm dò khán giả