Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắp đấu giá bức tranh cuối cùng của Leonard Da Vinci

(ANTV) - Bức tranh cuối cùng của danh họa Leonardo Da Vinci “Salvator Mundi - người giải cứu thế giới” sẽ được đem ra bán đấu giá vào ngày 15/11 tới tại nhà Christie, với mức giá kỳ vọng trên 100 triệu USD.

Được vẽ vào khoảng những năm 1.500, bức tranh này vẫn luôn khiến các chuyên gia nghiên cứu hội họa tranh cãi. Hiện bức tranh đang thuộc sở hữu của một nhà sưu tập tư nhân. Ở thời kỳ xuống giá nhất, nó đã được bán với giá 45 bảng Anh (tức khoảng 60 USD) hồi năm 1958. 

Album Scream của Michael Jackson nóng trước Haloween

Michael Jackson là một trong số ít ngôi sao vĩ đại tới mức “ánh hào quang” của ông vẫn bừng cháy rất lâu sau khi qua đời. Gần đến ngày lễ Halloween, Scream - album thứ ba của ông vua nhạc pop này trở nên nóng hơn bao giờ hết. Những giai điệu quen thuộc của Thriller Ghost. Một lần nữa, những fan của ông vua nhạc pop lại cảm thấy đã tai với âm nhạc và đã mắt với những hình ảnh đầy đủ về Halloween, từ cảnh hóa trang, bóng tối và ánh sáng, các nhân vật biến đổi, những yếu tố bất ngờ. Hãng ghi âm Epic của Jackson coi album Scream như một thông điệp, đặc tả những hình ảnh đặc trưng nhất và tỏa sáng nhất của ông.

Singapore chia sẻ cách phủ xanh quốc đảo

Singapore đang dẫn đầu thế giới về mô hình rừng trong thành phố bởi tỷ lệ cây xanh phủ bóng 50% đô thị. Có được điều này là do Singapore có nhiều quy định chặt chẽ trong việc tạo ra một môi trường xanh và sạch. Mời quý vị cùng theo dõi phóng sự sau để xem cách người Singapore phủ xanh nơi mình sống như thế nào.

Là một quốc đảo nhỏ bé với tổng diện tích 714km2, Singapore có mật độ cây xanh đứng đầu châu Á. Nhiều khách du lịch cho biết đến quốc đảo này có cảm giác như đang đi vào một khu rừng xanh ngát nào đó. Anh Eric - Khách du lịch chia sẻ: "Điều tôi thấy ấn tượng nhất khi đến đây là không khí trong lành và rất nhiều cây xanh."

Singapore đã áp dụng tiêu chí môi trường Green Mark Scheme, tức là đảm bảo kiến trúc xanh. Theo đó, các cao ốc buộc phải có không gian cho cây phát triển. Phần mái và sảnh được tân dụng làm nơi trồng cây. Anh Richard Hassell – Kiến trúc sư Công ty WOHA cho biết: “Mỗi khi lên dự án triển khai một tòa nhà nào đó tại Singparore, chúng tôi đều phải tư duy làm thế nào để tòa nhà có thể trồng xen lẫn thật nhiều cây xanh trong kiến trúc của nó.”

Đến nay đã có 1.180 tòa nhà ở Singapore được xếp hạng theo chỉ số xanh. Chính sách phủ xanh các tòa nhà được chính phủ triển khai mạnh mẽ và khuyến khích người dân đưa ra các sáng kiến. Ông Lai Hook Tay – Giám đốc Công ty start up Trồng cây xanh cho biết: “Xã hội ngày càng hiện đại, công nghệ phát triển khiến con người xa nhau hơn và dường như xa với những giá trị cốt lõi. Vì vậy, tôi đã nảy ra sáng kiến, xây dựng một môi trường xanh thu nhỏ, vừa để giúp làm sạch thành phố, vừa là mô hình giáo dục về môi trường, và tầm quan trọng của bảo vệ trái đất.”

Do điều kiện địa lý, Singapore phải nhập khẩu tới 80% lượng rau củ quả tiêu thụ hằng ngày, vậy nên, Singapore đang khuyến khích các công ty khởi nghiệp, công nghệ phát triển lĩnh vực này. Ông Jack Ng – Công ty trồng trọt Sky Greens chia sẻ: “Sáng kiến trồng rau trong tòa nhà của tôi được rất nhiều người ủng hộ đặc biệt là phía chính phủ. Trồng rau xanh mà không tốn diện tích đất, tái sử dụng được nguồn nước vừa cung cấp rau ăn vừa làm sạch môi trường và tiết kiệm tài chính.”

Phát triển công trình xanh là sách lược chủ đạo giúp Singapore hóa giải áp lực về tài nguyên và môi trường trong nước, thực hiện phát triển bền vững.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả