Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 3, 05/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng tạo trò chơi Corona trong thời gian phong tỏa

(ANTV) - Trong thời gian phong tỏa vì dịch COVID-19, 4 chị em trong một gia đình ở Đức đã dành thời gian để sáng tạo ra một trò chơi mới liên quan đến đại dịch, mang tên Corona. Và họ đã thành công khi bán được hàng nghìn bộ trò chơi.

 

Trò chơi “Corona” có thể chơi với 4 người. Người chơi có nhiệm vụ mua tất cả các loại hàng hóa tạp phẩm trong danh sách mua hàng cho một người hàng xóm cao tuổi đang phải ở nhà để tránh dịch. Những người chơi thu thập và trao đổi thẻ game, và người chiến thắng là người đầu tiên phân phát được hết số hàng hóa. Các rào cản trên đường đi bao gồm việc có thể bị nhiễm virus khiến bạn phải cách ly hoặc phát hiện ra rằng những kẻ tích trữ đã lấy hết mì ống hoặc giấy vệ sinh.

Em Sarah Schwaderlapp - Đồng sáng tạo trò chơi Corona cho biết: Ý tưởng thể hiện tinh thần đoàn kết với nhau. Người chơi đi mua sắm đồ cho một người hàng xóm nằm trong nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh và họ không dám rời khỏi nhà. Rồi xuất hiện sựu căng thẳng giữa những người chơi vì bạn có thể chơi với những người khác và đổi thẻ. Cũng có thể để người khác bị nhiễm virus và làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

Mấy chị em nhà Schwaderlapp đã dành hầu hết các buổi tối trong thời gian phong tỏa để nghiên cứu cho ra đời trò chơi này và họ dần dần bổ sung thêm một số yếu tố mới theo những thông tin cập nhật về đại dịch.

Theo em Rebecca  Schwaderlapp: Trước hết chúng tôi có ý tưởng và rồi tối nào chúng tôi cũng ngồi cùng nhau nghĩ ngợi và cùng bàn thảo. Rất hay vì nó mới, cập nhật, và người chơi sẽ luôn muốn thử để theo kịp cái gì đó. Chúng tôi đã thêm nhiều thứ chúng tôi biết vào như những cảnh chen chúc mua bán trong sự hoảng loạn, sợ hãi, hay những màn biểu diễn hòa nhạc trên ban công ở Italia,.. đều được cập nhật trong các thẻ game.

Ấn tượng với nỗ lực của các cô con gái, người cha Benedikt Schwaderlapp đã quyết định thương mại hóa trò chơi bằng cách thuê một nghệ sỹ thiết kế thẻ, bảng và hộp trò chơi. Đến nay, ông đã bán được 2000 bộ trò chơi và ký hợp đồng với một cửa hàng đồ chơi, làm nhà phân phối.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 4/1, đã yêu cầu chính phủ, xem xét vấn đề cấp giấy chứng nhận cho những người được tiêm vaccine phòng virus SAR-CoV-2.

Theo chỉ thị của Tổng thống Putin, Thủ tướng Nga được chỉ định chịu trách nhiệm báo cáo về việc xem xét vấn đề cấp giấy chứng nhận cho những người đã tiêm chủng vaccine ngừa virus SAR-CoV-2 của Nga, cũng như được quốc tế công nhận cho công dân xuất nhập cảnh vào Nga và qua biên giới các nước khác trước ngày 20/1.

Bộ trưởng Y tế Nga trước đó thông báo những người đã được tiêm vaccine ngừa virus SAR-CoV-2 có thể nhận giấy chứng nhận tiêm chủng trên trang mạng dịch vụ công từ ngày 1/1. Đồng thời cho biết hơn 800.000 người dân Nga đã được tiêm vaccine ngừa virus SAR-CoV-2 và hơn 1,5 triệu liều vaccine ngừa virus SAR-CoV-2 đã được cấp phát cho các tỉnh của Nga./.

BT
Thăm dò khán giả