Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 2, 11/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng nay, phái đoàn Mỹ - Triều gặp gỡ tại Singapore

(ANTV) - Nhà Trắng, ngày 11/6, cho biết hai phái đoàn của Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau tại Singapore vào ngày hôm nay 11/6, chỉ một ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Đại sứ Mỹ tại Philippines sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tham gia một cuộc họp với phái đoàn Triều Tiên tại khách sạn Ritz Carlton vào lúc 10 giờ sáng 11/6 theo giờ địa phương (9 giờ sáng 11/6 theo giờ Hà Nội).
 
Liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11/6 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thảo luận về một mối quan hệ "mới" giữa Bình Nhưỡng và Washington tại cuộc gặp thượng đỉnh. Theo KCNA, hai nhà lãnh đạo sẽ trao đổi quan điểm về việc xây dựng một "cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài và bền vững" trên bán đảo Triều Tiên" và thực hiện phi hạt nhân hóa.
 
Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cử Phó Chủ nhiệm Văn phòng An ninh Quốc gia cùng một số quan chức cấp cao khác đến Singapore, và sẽ có rất ít khả năng đích thân nhà lãnh đạo này tới tham dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.
 
Tổng thống Nga sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ
 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã bật đèn xanh cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ khi khẳng định sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Donald Trump nếu như Washington sẵn sàng. Như vậy, bên cạnh hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, thế giới có thể sớm chứng kiến một cuộc gặp quan trọng khác trong năm nay.
 
Tuyên bố của Tổng thống Nga được đưa ra trong bối cảnh có những báo cáo cho rằng, Nhà Trắng đang chuẩn bị cho một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng ngỏ ý muốn gặp chính thức ông Putin.
 
Nếu cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ trở thành hiện thực, thủ đô Vienna của Áo sẽ là một trong những địa điểm được cân nhắc làm nơi tổ chức. Thông tin này đã được Tổng thống Nga xác nhận trong buổi họp báo ngày 10/6.

 

Thăm dò khán giả