Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 20/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng kiến phủ xanh rừng tại Nga

(ANTV) - Rừng là “lá phổi” xanh của Trái Đất, thế nhưng lá phổi ấy đang bị tàn phá nặng nề bởi cả yếu tố khách quan và chủ quan. Khách quan phải kể đến là các thảm họa thiên nhiên hay sâu bệnh, còn chủ quan là do chính bàn tay con người. Nhưng cũng chính từ yếu tố chủ quan ấy, "lá phổi" của Trái Đất có thể hồi sinh. 

 

Liên quân Ả Rập tiêu diệt hàng trăm tay súng Houthi tại tỉnh Marib

Liên quân Ả Rập do Ả Rập Xê Út đứng đầu cho hay các máy bay chiến đấu của lực lượng này đã thực hiện 19 đợt oanh kích trong 24h qua, tiêu diệt 100 tay súng và phá hủy 14 xe quân sự của phiến quân Houthi của tại tỉnh Marib của Yemen.

Theo truyền thông địa phương, các cuộc giao tranh dữ dội trên bộ giữa quân chính phủ và lực lượng Houthi đã diễn ra trong 2 ngày 18-19/12 bên ngoài thành phố Marib. Trận đụng độ ác liệt nhất được ghi nhận tại quận Juba, nơi Houthi đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm áp đảo hệ thống phòng thủ của quân đội chính phủ trên 1 vùng núi chiến lược nhìn ra nhiều khu vực ở Marib.

Giới chức địa phương cho hay, lực lượng Houthi đã không giành được ưu thế về lãnh thổ trong ngày 19/12 và buộc phải rút lui sau khi chịu tổn thất nặng nề.

Hàng nghìn binh sĩ và dân thường đã thiệt mạng kể từ tháng 2 năm nay, khi lực lượng Houthi đẩy mạnh tấn công để giành quyền kiểm soát thành phố giàu năng lượng Marib, pháo đài cuối cùng của Chính phủ Yemen ở phía Bắc.

 

BT
Thăm dò khán giả