Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng kiến bọc giấy bạc bảo vệ nhà trước rừng lửa

(ANTV) - Để giữ an toàn cho các ngôi nhà không bị phá hủy trong đợt cháy rừng thiêu rụi 4 triệu mẫu đất tại California, Mỹ, lực lượng cứu hỏa tại đây đã sáng tạo ra một phương pháp mới lạ.

 

Tính đến ngày hôm nay, tổng cộng 31 người thiệt mạng trong các đám cháy rừng trên toàn bang, hơn 8.000 căn nhà cũng bị phá hủy. Nhằm bảo toàn nguyên vẹn cấu trúc nhà, lực lượng bảo vệ rừng tại Vườn Quốc gia Sequoia đã sử dụng giấy bạc để bọc kín các công trình.

Giấy bạc có kết cấu tương tự nhôm dùng để bảo vệ vật dụng trước lửa, than hồng hoặc nhiệt bức xạ. Vật liệu này từng được sử dụng cho một số loại cây tại các khu rừng quốc gia.

Indonesia: Bali sắp có công viên san hô khổng lồ

 

Chính phủ Indonesia sẽ sử dụng khoản kinh phí gần 8 triệu USD để xây dựng một khu vực hút khách du lịch tại Bali, với điểm nhấn là công viên san hô khổng lồ trên diện tích 50ha. Đây là một phần trong chương trình mang tên Công trình kiên cố phục hồi các rạn san hô Indonesia tại Bali.

Ngoài việc là công trình thu hút du lịch, công viên san hô tại Bali của Indonesia sẽ được sử dụng vào mục đích giáo dục, nghiên cứu biển, nghiên cứu san hô và sinh vật biển. Công viên san hô tại Bali sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế quốc gia cho các cộng đồng ven biển, vì công viên này sẽ sử dụng một đội ngũ lao động địa phương tương đối lớn với số lượng công nhân dự kiến là khoảng 11.000 người.

B.T
Thăm dò khán giả