Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 07/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân trượt băng ở Ba Lan biến thành nơi bán hoa tươi

(ANTV) - Nắm bắt tinh thần "New Year, New Me" (tạm dịch "Năm mới, Tôi mới"), một sân trượt băng ở miền Bắc Ba Lan đã trở thành một cửa hàng hoa ngoài trời trong nỗ lực duy trì hoạt động phù hợp với các quy định phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới được ban hành ở nước này.

 

Anh Tomasz Fornalski, người đồng sở hữu sân trượt băng Lodogryf tại thành phố Szczecin cho biết hoạt động trượt băng giải trí đã bị cấm ở Ba Lan do dịch COVID-19, nhưng các cửa hàng vẫn được phép hoạt động trong đợt phong tỏa một phần, có hiệu lực trong tháng Một này, vì vậy chủ sở hữu sân trượt băng này quyết định tìm kiếm nguồn thu bằng việc cho một chủ hàng hoa thuê lại.

Anh Tomasz Fornalski, Người đồng sở hữu sân băng cho biết: “Bạn chỉ cần trả tiền trước để mua hoa theo chủng loại. Sau đó bạn sẽ được phát mô%3ḅt vé vào trong sân băng để chọn hoa. Bạn có thể đi lại tự do trong đó và chọn bông hoa bạn yêu thích.”

Như vậy, kể từ ngày 1/1, khách hàng có nhu cầu có thể mua các phiếu đổi hoa hồng, sau đó đi giày trượt băng hoặc giày bình thường vào khu vực trung tâm sân trượt để chọn hoa.

Anh Fornalski cho biết mặc dù có mái che nhưng sân băng ngoài trời nên không khí vẫn lưu thông, do đó không có nguy cơ lây nhiễm bệnh hoặc nguy cơ thấp hơn nhiều so với các cửa hàng khác.

Anh Tomasz Fornalski, Người đồng sở hữu sân băng cho biết: “Bạn không cần phải đi giày trượt băng, có thể đi giày bình thường để vào chọn hoa. Nếu ai muốn mang giày trượt, đó là quyền của họ. Họ có thể đi lại trong khuôn viên sân tự do, giống như đi lại ở các cửa hàng vậy.”

Tuy nhiên, các thanh tra y tế cho biết họ đã có cuộc kiểm tra vào cuối tuần và nhận thấy cơ sở trên vẫn hoạt động như một sân trượt băng mà không phải là một cửa hàng hoa.

Ông Malgorzata Kaplan, Người phát ngôn Sở vệ sinh dịch tễ Ba Lan cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và nhận thấy ở đây có hoạt động trượt băng chứ không hẳn là bán hoa. Do đó chúng tôi đã yêu cầu cơ sở này đóng cửa.”

Để duy trì hoạt động kinh doanh mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, anh Fornalski cho biết sẽ có những ý tưởng khác. Mặc dù không tiết lộ kế hoạch cụ thể, song anh cho biết từng cân nhắc khả năng biến sân băng thành một nhà thờ bà Chúa Tuyết, ý tưởng được một phòng tập thể hình tại Ba Lan áp dụng hồi năm ngoái.

Trung Quốc: Biến lốp xe cũ thành tác phẩm điêu khắc

Ba người đàn ông sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã biến những chiếc lốp xe cũ hỏng trở thành các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp, trong đó có một chú rồng dài 8 mét.

 

Để tạo nên những tác phẩm độc đáo này, các nghệ sĩ đã cắt lốp xe cũ thành những mảnh nhỏ, sau đó sắp xếp chúng theo khung cố định. Những chiếc lốp xe này được thu thập từ rác thải người dân bỏ đi ven đường, hoặc những cửa hàng sửa chữa xe. Những nghệ sĩ này có ý định sẽ tạo ra tác phẩm điêu khắc 12 con giáp từ những lốp xe cũ.

BT
Thăm dò khán giả