Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 6, 13/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sản lượng dầu của Venezuela giảm thấp nhất trong 30 năm

(ANTV) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vừa cho biết, sản lượng dầu của Venezuela trong tháng 6/2018 đã giảm xuống còn 1,5 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong 30 năm qua.

Lĩnh vực dầu mỏ đóng góp tới 96% nguồn thu ngân sách của Venezuela và việc thiếu hụt ngoại tệ đã dẫn tới tình trạng kinh tế bị “tê liệt”, khiến nước này lâm vào tình cảnh thiếu hụt thực phẩm và dược phẩm nghiêm trọng.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tình trạng suy giảm kinh tế của Venezuela là tồi tệ nhất trong lịch sử kinh tế thế giới hiện đại.

Tập đoàn cà phê Starbucks sẽ loại bỏ toàn bộ ống hút nhựa vào năm 2020

Mới đây, tập đoàn cà phê Starbucks của Mỹ thông báo sẽ loại bỏ toàn bộ ống hút nhựa tại 28.000 cửa hàng của tập đoàn vào năm 2020. Với thông tin này, Starbucks trở thành tập đoàn lớn mới nhất áp dụng các biện pháp chống ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra.

Thay vì sử dụng ống hút nhựa, tập đoàn này sẽ sử dụng các loại ống hút được làm từ nhiều nguyên liệu khác có thể phân hủy được và cả nắp đậy đồ uống có thể tái chế được thiết kế mà không cần ống hút. Theo tính toán của Starbucks, với kế hoạch này, tập đoàn sẽ tiết kiệm dược 1 tỉ ống hút mỗi năm.

 

BT
Thăm dò khán giả