Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 7, 07/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sàn diễn flamenco nổi tiếng Tây Ban Nha mở cửa trở lại

(ANTV) - Villa Rosa - một trong những địa điểm biểu diễn Flamenco nổi tiếng ở Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha mới đây đã mở cửa trở lại sau khoảng thời gian tối đèn do đại dịch COVID-19.

Các ca sĩ và vũ công đã trở lại sân khấu trong sự chào đón nồng nhiệt của khán giả. Nhiều người bày tỏ rất hạnh phúc khi được biểu diễn trở lại tại 1 trong những sàn flamenco lâu đời nhất trên thế giới. Sàn flamenco Villa Rosa nằm trên quảng trường Santa Ana của thành phố Madrid, bắt đầu hoạt động từ năm 1911. Cho đến tận ngày nay, kiến trúc và nội thất của nơi này gần như vẫn được bảo tồn nguyên vẹn. Trong suốt 111 năm lịch sử, các ca sĩ và vũ công flamenco nổi tiếng nhất thế giới đã đến đây biểu diễn.

 

Lễ hội “Carnival Popo” ở Bờ Biển Ngà

Bờ Biển Ngà mới đây đã tổ chức lễ hội thường niên mang tên “Carnival Popo” ở thành phố Bonoua. Sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa truyền thống của cộng đồng người Aboure tại quốc gia Tây Phi này.

Đội chiếc vương miện bằng vàng và khoác lên mình chiếc áo choàng dài có hoa văn, vua của người Aboure đã tham gia cuộc diễn hành tại lễ hội Popo Carnival. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm, thu hút tới hơn 1 triệu du khách từ châu Âu, Mỹ và nhiều quốc gia khác chỉ trong vòng 2 tuần. Lễ hội cũng sẽ diễn ra hoạt động thi đấu bóng đá, thi sắc đẹp và các buổi trình diễn nghệ thuật khác và kết thúc bằng 1 cuộc diễu hành hoành tráng.

 

Thăm dò khán giả