Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân chơi giảm ô nhiễm bằng tảo biển

(ANTV) - Thủ đô Warsaw, Ba Lan đang đưa vào sử dụng thử nghiệm sân chơi giảm ô nhiễm không khí bằng tảo biển. Đây sẽ là không gian an toàn để trẻ em thỏa sức vui chơi.

Sân chơi là một tòa nhà hình trụ hoạt động như một cỗ máy làm sạch không khí. Bên trong ngôi nhà được lắp đặt hàng chục bình thủy tinh chứa tảo ngâm trong nước. Tảo biển sẽ tiêu thụ các phân tử gây ô nhiễm cùng CO2 trước khi giải phóng oxy sạch ra khỏi đầu lò phản ứng sinh học. Nhà phát triển cho biết trong thời gian tới sẽ lắp đặt thêm các sân chơi thân thiện với môi trường tại các thành phố khác tại Ba Lan.

Tác phẩm tranh tường 3D độc đáo tại Italia

Một tác phẩm nghệ thuật tranh tường 3D đầy ấn tượng đã được một nghệ sĩ người Pháp giới thiệu đến công chúng tại tòa nhà đại sứ quán Pháp ở thủ đô Rome của Italia.

Tác phẩm tranh 3D của nghệ sĩ JR mang lại cho người xem cảm giác như đang trực tiếp bước vào bên trong tòa nhà khi bức tường bên ngoài bị xé toang. Nghệ sĩ người Pháp cho biết, ý tưởng của ông đến từ việc đại sứ quán Pháp tại Italia, hay còn được biết đến là Cung điện Farnese, là một trong những cung điện nổi tiếng nhất ở thành phố Rome. Tuy nhiên, nơi này không mở cửa cho tất cả mọi người và có một số phòng du khách không thể vào tham quan.

 

Syria: Huấn luyện viên tập gym 77 tuổi vẫn say mê công việc

 Một người phụ nữ ở Syria cho dù đã gần 80 tuổi nhưng vẫn say mê thể thao và duy trì công việc làm huấn luyện viên tập gym. Bà đang điều hành một phòng tập thể dục của riêng mình ở thành phố Salamiyah.

Bà Nawal Bayrakdar, huấn luyện viên 77 tuổi cho biết thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà cho cả sức khỏe tinh thần của bà, đặc biệt là sau khi 5 người con của bà rời Syria và bà chỉ còn lại một mình. Bà tổ chức 12 lớp học một tuần cho những người phụ nữ trong thành phố. 50 phụ nữ thường xuyên đến đây tập gym sáu ngày một tuần.

Robot giám sát vệ sinh phòng dịch tại siêu thị

Một chú robot có khả năng di chuyển khắp nơi và giám sát vệ sinh đang được triển khai tại chuỗi siêu thị Stop and Shop ở khu vực Đông Bắc Mỹ. Robot có tên Marty, là sản phẩm của công ty Better Technology. Marty có một nhiệm vụ duy nhất là kiểm tra sàn nhà để xem có đảm bảo các yêu cầu vệ sinh phòng dịch hay không.

Robot được trang bị hàng loạt cảm biến và camera để tập trung giám sát khu vực sàn. Robot có thể phát hiện sự cố ở khu vực cách nó tới 20 m. Một khi phát hiện ra sự cố, ví dụ nước đổ ra sàn hoặc đồ được sắp xếp gây nguy hiểm, robot sẽ dừng lại và báo cho nhân viên của cửa hàng bằng việc nháy đèn, phát thông điệp cảnh báo qua hệ thống liên lạc chung.

Robot sẽ không dừng cảnh báo cho tới khi có một nhân viên tới dọn dẹp và cài đặt lại hệ thống cho nó.

BT
Thăm dò khán giả