Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:58, Chủ Nhật, 03/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay Zaventem chính thức mở cửa sau vụ khủng bố

(ANTV) - Sau khi đạt được thỏa thuận giữa nhà chức trách, Công đoàn và cảnh sát, sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels, Bỉ sẽ chính thức mở cửa hoạt động trở lại kể từ ngày hôm nay, 13 ngày sau khi sân bay này bị đánh bom.

Điểm lớn nhất gây chia rẽ giữa cảnh sát và giới chức liên bang khi mở cửa trở lại sân bay Zaventem liên quan đến việc kiểm soát một cách hệ thống tất cả hành khách và hành lý trước khi được vào bên trong sân bay. Theo đó, để giải quyết vấn đề này, về lâu dài, sẽ có thiết bị để đưa hành khách lên phía trên cầu cảng hàng không và khu vực đỗ xe tạm thời để hành khách vào sân bay sẽ không còn được sử dụng.

Ngoài việc kiểm tra thẻ căn cước, vé máy bay, hành lý của hành khách, thỏa thuận mới còn quy định giám sát toàn bộ những người làm việc trong sân bay. Lực lượng cảnh sát sân bay cũng sẽ được tăng cường. Ngoài ra, một ngân sách 2 triệu Euro sẽ được bổ sung để trang bị thêm thiết bị cho các nhân viên đứng gác ở sân bay và lắp đặt thêm camera ghi lại biển số xe của tất cả các xe tới sân bay.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel bày tỏ hài lòng về thỏa thuận đạt được, đánh giá việc mở cửa trở lại sân bay Zaventem mang ý nghĩa biểu tượng và kinh tế quan trọng sau loạt vụ tấn công khủng bố hôm 22/3.

BT
Thăm dò khán giả