Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay quốc tế Baghdad bị tấn công bằng tên lửa

(ANTV) - Sân bay quốc tế Baghdad của Iraq đã bị tấn công bằng tên lửa vào ngày 23/1. Theo các nguồn tin an ninh, 1 trong số 4 quả tên lửa Katyusha nhằm vào sân bay này đã rơi xuống khu dân cư.

Bên cạnh đó, 2 quả tên lửa đã rơi bên ngoài sân bay Baghdad khi bị hệ thống phòng không C-RAM của quân đội Mỹ bắn hạ. Chưa có báo cáo về thương vong hoặc thương tích trong vụ việc này. Cuộc tấn công vào sân bay Baghdad diễn ra vào thời điểm chính phủ Iraq tiếp tục thực hiện các hoạt động an ninh nhằm truy bắt các phần tử thuộc Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, sau vụ tấn công khủng bố đẫm màu tại một khu chợ đông dân ở thủ đô vào hôm 21/1 vừa qua.

Iran kêu gọi chính quyền Tổng thống Joe Biden dỡ bỏ lệnh trừng phạt

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã kêu gọi chính quyền mới của Mỹ dỡ bỏ "vô điều kiện" các biện pháp trừng phạt do cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này, nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Ngoại trưởng Zarif cho rằng việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt sẽ đổi lại việc Tehran hủy bỏ tất cả những biện pháp đáp trả của nước này đối với việc ông Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân. Người đứng đầu ngành ngoại giao Iran cho rằng, chính quyền của Tổng thống Joe Biden vẫn có thể cứu vãn thỏa thuận hạt nhân lịch sử, nhưng chỉ khi “tập hợp được ý chí chính trị thực sự tại Washington để chứng tỏ Mỹ sẵn sàng là một đối tác thực sự trong các nỗ lực tập thể”.
 
Thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), được Iran ký năm 2015 với Nhóm P5+1. Năm 2018, cựu Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận này và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
 
 
BT
Thăm dò khán giả