Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay Frankfurt gián đoạn do thiết bị không người lái

(ANTV) - Hoạt động giao thông hàng không tại sân bay quốc tế Frankfurt của Đức ngày 2/3 đã bị gián đoạn, sau khi Cơ quan kiểm soát không lưu (DFS) yêu cầu tạm dừng các chuyến bay trong 2 giờ do phát hiện một thiết bị bay không người lái.

Theo đó, nhiều chuyến bay đã bị hủy bỏ hoặc phải thay đổi lộ trình, trong đó có chuyến bay chở Thủ hiến bang NordRhine-Westphalia Armin Laschet đang trên đường trở về sau chuyến thăm Israel.

Trước đó cùng ngày, sau khi nhận được thông báo về một thiết bị bay không người lái xuất hiện tại khu vực phía Nam sân bay, các nhân viên an ninh và cảnh sát đã triển khai một cuộc tim kiếm dấu vết của thiết bị này với sự hỗ trợ của một chiếc trực thăng. Tuy nhiên, sau khoảng 2 giờ gián đoạn, mọi hoạt động tại sân bay mới trở lại bình thường.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ở Israel và khẳng định sẽ thành lập một chính phủ liên minh, sau khi cuộc bầu cử quốc hội Israel kết thúc vào 1h sáng (giờ Việt Nam) với kết quả thăm dò cho thấy, đảng Likud của ông đang vượt lên dẫn đầu so với đảng Xanh & Trắng của ông Benny Gantz.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Netanyahu đã bày tỏ lời "cảm ơn" sau khi xuất hiện những kết quả có lợi cho ông và các đồng minh từ các cuộc thăm dò bên ngoài phòng phiếu, đồng thời thời nhấn mạnh: "Đó là một chiến thắng lớn dành cho Israel."

Chủ tịch Viện Dân chủ Israel-ông Yohanan Plesner cho biết, các dự đoán cho thấy Thủ tướng Netanyahu đã giành được một nhiệm vụ chính trị quan trọng từ người dân Israel.

Tuy nhiên, theo ông Plesner, với phiên tòa xét xử nhà lãnh đạo này vào ngày 17/3 tới, Israel hiện đối mặt với nguy cơ không chắc chắn về mặt pháp lý vì một người đứng đầu chính phủ có khả năng sẽ bị buộc tội.

Trước đó, ông Netanyahu, vị thủ tướng tại nhiệm lâu nhất trong lịch sử Israel, đã bị cáo buộc với các tội danh nhận hối lộ, tham nhũng và vi phạm lòng tin.

BT
Thăm dò khán giả