Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 3, 06/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay dùng công nghệ hải quan ảo phát hiện người nói dối

(ANTV) - Trong tháng 11 này, công nghệ Avatar hải quan ảo nhằm phát hiện người nói dối sẽ được thử nghiệm tại các sân bay ở Hungary, Latvia và Hy Lạp, áp dụng cho hành khách từ bên ngoài đến Liên minh châu Âu (EU), và đặt mục tiêu làm giảm tắc nghẽn.

Theo đó, hệ thống sẽ đưa ra nhiều câu hỏi cho hành khách như tên, tuổi, ngày sinh, mục đích chuyến đi… đồng thời trí thông minh nhân tạo sẽ theo dõi khuôn mặt để đánh giá xem liệu họ có nói dối hay không. Nếu bị tình nghi, hành khách sẽ được đưa đến nhân viên hải quan.

Các nhà khoa học thực hiện dự án kỳ vọng công nghệ trên có thể đạt tỷ lệ thành công 85%.

Giày ballet giúp xóa định kiến về sắc tộc

Múa ballet là 1 trong những loại hình nghệ thuật từng được cho là chỉ dành riêng cho người da trắng. Thế nhưng, Freed of London, 1 công ty sản xuất trang phục ballet của Anh mới đây đã sản xuất giày ballet màu nâu và vàng đồng, nhằm xóa bỏ định kiến về màu da trong bộ môn nghệ thuật này.

Những diễn viên múa ballet da màu cho biết, mặc dù đây chỉ là 1 sự thay đổi rất nhỏ đối với thế giới, nhưng nó lại là dấu mốc lịch sử cho môn ballet nước Anh. Đây cũng là bước tiến lớn trong nỗ lực xóa bỏ phân biệt sắc tộc trong bộ môn nghệ thuật này trên toàn cầu.

Lễ hội diễu hành xe cổ ở thủ đô La Habana, Cuba

Thủ đô La Habana của Cuba đang ngập tràn trong không khí lễ hội với cuộc diễu hành của các mẫu xe cổ, do câu lạc bộ A lo Cubano tổ chức, dọc theo cung đường nổi tiếng Malecon.

Có rất nhiều mẫu xe cổ tham gia cuộc diễu hành, trong đó đáng chú ý phải kể đến các xe của hãng MG. Người tham gia sẽ lái những chiếc xe cổ đi theo lộ trình từ trung tâm thành phố La Habana, đi qua khu phố cổ, và cung đường nổi tiếng Malecon.

Những chiếc xe cổ ở Cuba vốn nổi tiếng toàn thế giới và các nhà tổ chức tin rằng, cuộc diễu hành xe cổ sẽ là cơ hội để kết nối những giá trị truyền thống của Cuba với thời kỳ hiện đại.

BT
Thăm dò khán giả