Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay Dubai cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần

(ANTV) - Nhằm gia tăng việc hiện thực hóa các cam kết bảo vệ môi trường, sân bay Dubai, sân bay giữ vững danh hiệu nhộn nhịp nhất thế giới trong 5 năm qua, thông báo sẽ cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần tại khu vực hành khách kể từ ngày 1/1/2020.

 

Với lượng khách lên tới 90 triệu người/năm, sân bay này có thể tạo ra sự khác biệt khi nói "không" với các sản phẩm nhựa dùng một lần ở các khu vực hành khách.

Tuần trước, nhân ngày Môi trường Thế giới (5/6), sân bay Dubai đã phối hợp với hơn 106 doanh nghiệp hoạt động tại sân bay, phát động chiến dịch loại bỏ thói quen và đồ dùng gây hại đối với môi trường. Kết quả cho thấy chỉ trong một ngày, hơn 150.000 sản phẩm nhựa dùng 1 lần đã được ngăn chặn.

Theo thống kê, mỗi năm, sân bay nhộn nhịp nhất thế giới này tái chế hơn 43.000 tấn giấy, thủy tinh và các loại rác thải khác. Chỉ tính riêng 6 tháng vừa qua, sân bay Dubai đã thu gom và xử lý 16 tấn chai nhựa dùng một lần.

 

Tổng thống Mỹ cảnh báo đánh thuế rượu vang Pháp

Rượu vang đã trở thành đối tượng mới nhất trong căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington có thể sẽ áp thuế với mặt hàng rượu vang của Pháp.

Trả lời phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại với kênh truyền hình CNBC, Tổng thống Trump cho rằng Pháp hiện đánh thuế khá cao đối với rượu Mỹ, trong khi mức thuế nhập khẩu của Mỹ với rượu vang Pháp là "rất thấp". Theo ông, điều này là không công bằng và cần phải "làm điều gì đó".

Hiện EU đã bổ sung mức thuế từ 0,11 đến 0,29 USD đối với mỗi 750ml rượu vang Mỹ, tùy thuộc nồng độ cồn. Trong khi đó, Mỹ chỉ áp thuế nhập khẩu đối với rượu vang 750ml của EU là 0,05 USD với vang thường và 0,14 USD với vang nổ (sparkling). Đe dọa áp thuế với rượu vang Pháp là động thái mới nhất trong các quyết định áp thuế nhập khẩu hàng hóa từ các nước khác của Tổng thống Trump.

BT
Thăm dò khán giả