Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Samsung: Ngừng sử dụng Galaxy Note 7 ngay lập tức

(ANTV) - Theo AFP cho biết, hôm nay (11/10), tập đoàn điện tử Samsung ra thông báo kêu gọi dừng bán và đổi các sản phẩm điện thoại Galaxy Note 7 và khuyên mọi khách hàng lập tức không sử dụng nữa. Đây là văn bản thừa nhận chính thức đầu tiên của Samsung về những nguy cơ an toàn vẫn đang tiềm ẩn trong dòng sản phẩm Note 7.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi samsung thừa nhận dừng sản xuất dòng điện thoại này. Trước đó vào tháng 9, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cũng đã công bố quyết định thu hồi 2,5 triệu chiếc Note 7 tại 10 thị trường toàn cầu sau các sự cố cháy nổ pin lithium-ion của điện thoại trong lúc sạc.

Bên cạnh đó Samsung cũng khuyên các khách hàng đang sử dụng điện thoại Galaxy Note 7 đời đầu hoặc sản phẩm đã được đổi đều nên tắt nguồn và ngừng sử dụng ngay thiết bị này để đảm bảo an toàn.

Sự cố thu hồi sản phẩm với quy mô chưa từng có tiền lệ này là một tổn thất nặng nề với tập đoàn điện tử Hàn Quốc vốn luôn tự hào về công nghệ và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên tình hình càng trở nên tệ hơn khi một tuần trước đây bắt đầu xuất hiện những thông báo cho biết ngay cả các điện thoại được đổi cũng đã bốc cháy.

Eurozone quyết định giải ngân một phần viện trợ cho Hy Lạp

Ngày 10/10, các Bộ trưởng Tài chính các nước khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) nhóm họp tại Luxembourg đã thông qua việc giải ngân 1,1 tỷ euro (tương đương 1,2 tỷ USD) trên tổng số 2,8 tỷ euro cho Hy Lạp sau khi ghi nhận những cải tổ mới của nước này.

Chủ tịch nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước Eurozone, ông Jeroen Dijsselbloem hoan nghênh Hy Lạp đã hoàn tất công tác triển khai 15 bước cải cách do các đối tác châu Âu đề ra. Eurozone đánh giá cao việc các nhà lãnh đạo Hy Lạp đã thông qua những biện pháp bổ sung cần thiết để cải tổ hệ thống hưu trí và ngành năng lượng, tăng cường quản trị ngân hàng và tiếp tục chương trình tư nhân hóa. Việc triển khai các bước quan trọng nói trên đã mở đường cho việc giải ngân 1,1 tỷ euro để giúp Hy Lạp giải quyết các nhu cầu trả nợ trước mắt.

Eurozone thừa nhận Hy Lạp đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong việc giảm nợ ròng trong tháng 7 và tháng 8, đồng thời nói rằng nước này cần hoàn thành các dữ liệu cho tháng 9 và tháng 10.

 

BT
Thăm dò khán giả