Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 08:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:57, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc màu thế giới trong 24h qua

(ANTV) - Cậu bé Ethan Sonneborn, 13 tuổi, ở bang Vermount (Mỹ) sẽ ra tranh cử vị trí thống đốc bang vào năm 2018 bởi quy định của bang không giới hạn tuổi tác cho vị trí này. Ethan Sonneborn đang cố gắng thu thập 500 chữ ký cử tri theo luật của bang Vermont để đủ điều kiện ra tranh cử. 

Mỹ: Tranh cử thống đốc bang Vermont ở tuổi 13

Theo thống kê của Cơ quan Lưu trữ và Hồ sơ  Vermont, thống đốc trẻ tuổi nhất ở bang này là Ray Keyser, người nhậm chức năm 1961 ở tuổi 34. Sonneborn hy vọng phá kỷ lục đó với khoảng cách 20 năm. Ủng hộ đảng Dân chủ và tích cực theo dõi tin tức, Sonneborn cân nhắc lời lẽ và sẵn sàng trả lời những vấn đề gai góc như hợp pháp hóa cần sa và phân biệt chủng tộc.

Bà bầu chụp ảnh với 20.000 con ong

Cũng tại Mỹ, chị Emily Mueller  một thợ nuôi ong ở bang Ohio, đã quyết định chụp ảnh cùng 20.000 con ong để ghi lại thời kỳ mang thai đứa con thứ tư đáng nhớ của mình. Bà bầu 33 tuổi chia sẻ rằng những chú ong là một phần rất lớn trong gia đình cũng như công việc kinh doanh của cô. Vì thế, cô cảm thấy thích hợp để đưa chúng vào những cảnh quay thời kỳ thai sản quan trọng của mình. Emily cùng chồng Ryan (37 tuổi) hiện đang điều hành một trang trại nuôi ong với khoảng 1,2 triệu con. Cô luôn cảm thấy thoải mái với những chú ong.

Kỷ lục thế giới bê 31 ly bia cùng lúc

Kỷ lục thế giới "tự tay bê được 31 ly bia cùng một lúc" vừa được thiết lập tại thành phố Abensberg của Đức. Số ly bia nặng tổng cộng 69kg này được anh Oliver Struempfel xếp thành 2 chồng. Anh đã khéo léo bê số ly bia quãng đường dài 40m và sau đó đặt chúng xuống bàn mà không làm đổ 10% lượng bia bên trong. Với nỗ lực này, anh Strumpfel đã phá vỡ được kỷ lục trước đó do chính mình lập ra là bê tổng cộng 27 ly bia cùng lúc. Để làm được điều này, anh đã phải tập luyện rất chăm chỉ tại phòng tập 3-4 lần/tuần suốt từ tháng 2 năm nay.

Đội tuần tra 4 chân ở thủ đô Bangkok, Thái Lan

Với số lượng lên tới hàng trăm nghìn, những chú chó hoang là vấn đề không nhỏ mà Thủ đô Bangkok, Thái Lan phải đối mặt. Tình trạng này khiến nhiều người dân lo ngại có thể ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt. Thế nhưng, một công ty công nghệ đã có sáng kiến nhận nuôi và huấn luyện những chú chó hoang này trở thành đội tuần tra 4 chân, bảo vệ trật tự tại đây.

Những vụ trộm hay các đám cháy nhỏ, tất cả sẽ được phát hiện và báo cáo nhờ đội tuần tra 4 chân đặc biệt này. Đội tuần tra này được thành lập từ những chú chó hoang có mặt trên khắp các khu phố ở Thủ đô Bangkok với thiết bị đặc biệt là chiếc áo camera. Cùng với bộ thu phát sóng wifi và 4G, chiếc áo này sẽ giúp ghi nhận những vụ việc xảy ra trên đường phố, từ đó truyền thông tin qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Anh Pakornkrit Khantaprap, Thành viên đội sáng tạo Cheil, Thái Lan cho rằng: "Mọi người thường nghĩ rằng chó hoang phiền phức và không có ích như chó nhà. Thế nên mục đích dự án của chúng tôi là biến những chú chó hoang thành đội gác đêm, vừa giúp giảm bớt tình trạng chó hoang vừa góp phần giữ gìn an ninh trật tự"

Với mục đích nhân văn đó, công ty công nghệ này kỳ vọng dự án đội tuần tra 4 chân gồm những chú chó hoang sẽ được đông đảo người dân ủng hộ.

Ông Satit Jantawiwat,, Giám đốc sáng tạo Cheil, Thái Lan chia sẻ: "Chúng tôi muốn chứng minh rằng sự sáng tạo và công nghệ có thể được kết hợp để giải quyết những vấn đề dân sinh xã hội".

Dự án được khởi động từ tháng 3/2017 và đã ghi nhận được kết quả khá khả quan. Công ty Cheil đang lên kế hoạch để dự án này sớm được nhân rộng ở nhiều nơi khác trên đất nước Thái Lan.

 

BT
Thăm dò khán giả