Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 7, 18/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc màu thế giới ngày 18/3

(ANTV) - Phát hiện viên kim cương lớn thứ 10 thế giơi; Bán đấu giá các tác phẩm của The Beatles tại Pháp; Mỹ: Lỡ hẹn lễ hội hoa anh đào do bão tuyết; Rạp chiếu phim đặc biệt cho trẻ em ở Mỹ;... là những tin tức quốc tế nổi bật trong ngày 18/3.

 

Phát hiện viên kim cương lớn thứ 10 thế giới

Một viên kim cương 25 cara có thể được bán với giá 2,2 triệu – 3,6 triệu USD còn viên kim cương vừa được một mục sư ở Sierra Leone tìm thấy lên tới hơn 700 cara. Một chuyên gia cho biết, một khi được định giá xong, viên kim cương này có thể được xếp loại là viên kim cương lớn thứ 15 từng được tìm thấy trên thế giới.

Theo luật, vị mục sư may măn snayf được quyền nhận số tiền bán viên kim cương này sau khi chính phủ trừ 4% giá trị cho công tác định giá và xuất khẩu. Ngoài ra, ông cũng sẽ phải đóng thuế thu nhập.

Bán đấu giá các tác phẩm của The Beatles tại Pháp

Một trong những bộ sưu tập lớn nhất của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles bao gồm nhiều bản thu âm, búp bê và ảnh sẽ được bán đấu giá tại Paris, Pháp trong ngày 18/3.

Chủ nhân của bộ sưu tập này là ông Jacques Volcouve, một người đặc biệt hâm mộ nhóm nhạc the Beatles. Bộ sưu tập của ông bắt đầu bằng album “A Hard Day’s Night”, năm 1967, và đến nay số lượng các bản thu âm đã lên tới 15.000. Giá của các tác phẩm được ông đưa ra từ vài trăm đến vài chục nghìn Euro.

Mỹ: Lỡ hẹn lễ hội hoa anh đào do bão tuyết

Lễ hội hoa anh đào thường niên tại Mỹ sẽ phải lùi ngày khai mạc đến ngày 25/3 tới do ảnh hưởng của trận bão tuyết vào những ngày vừa qua.

Khi các cây anh đào nở được 70% thì được xem là thời điểm nở rộ nhất và một khi nở, hoa sẽ giữ được trong từ 4 đến 10 ngày. Đây cũng là lúc thường diễn ra lễ hội hoa anh đào hàng năm. Tuy nhiên, trận bão tuyết vừa quét qua Washington đã khiến các cây anh đào tại đây có nguy cơ bị hư hỏng. Thậm chí giới chức địa phương còn khuyến cáo du khách không rung lắc các nhánh cây mà để nó tan băng tự nhiên để bảo vệ cành và nụ hoa anh đào. Đây cũng là lý do hoa anh đào năm nay sẽ nở chậm hơn và hàng ngàn du khách có kế hoạch đến tham quan sẽ bị lỡ hẹn.

Rạp chiếu phim đặc biệt cho trẻ em ở Mỹ

Tổ hợp rạp chiếu phim Cinepolis của Mexico vừa khai trương cụm rạp đặc biệt giành cho trẻ em ở Mỹ. Với mục tiêu tạo môi trường thân thiện để trẻ thỏa sức khám phá, và tạo thói quen xem phim cho trẻ người sáng lập cụm rạp này đã biến phòng chiếu phim thành một khu vui chơi thu nhỏ.

Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống có thể trèo lên những mô hình lắp ghép có lưới bảo vệ xung quanh cao từ 7.6 đến 16.7m. Ở đây các em có thể chơi cầu trượt, leo trèo, hay chui vào những quả bóng nhựa khổng lồ để quan sát những hàng ghế bên dưới. Cinepolis hi vọng mô hình rạp chiếu phim kiểu này sẽ khiến các em nhỏ có hứng thú hơn với rạp chiếu phim và giúp các em tránh xa các trò chơi điện tử mang tính bạo lực đang ngày càng phổ biến trên Internet.

Chị April Mendoza- Phó giám đốc marketing của Cinepolis chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là giúp các em nhỏ được trải nghiệm và hiểu các bộ phim mang tính nhân văn và qua đó các em sẽ hoàn thiện hơn cuộc sống thực tế của mình. Và từ đó tạo thói quen xem phim cho các em.”

Khu vui chơi sẽ được mở của 20 phút trước mỗi suất chiếu thu hút trẻ em. Tuy nhiên, khi bộ phim bắt đầu khởi chiếu, tất cả các khách hàng sẽ phải trở lại vị trí ngồi của mình. Chị April Mendoza- Phó giám đốc marketing của Cinepolis cho biết: "Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các khán giả tập trung vào bộ phim vì vậy khi bắt đầu trình chiếu, chúng tôi sẽ đóng cửa khu vui chơi. Thời gian vui chơi chỉ diễn ra trước mỗi suất chiếu mà thôi.”

Chị Alna Arroyo- Phụ huynh chia sẻ: "Bọn trẻ chạy lên chạy xuống cầu thang suốt. Và khi đến giờ chiếu phim, chúng sẽ ngồi yên và tập trung xem vì lúc đó chúng cũng chơi mệt rồi. Như vậy cũng rất hay.”

Hiện có 2 mô hình phòng chiếu phim kết hợp khu vui chơi cho trẻ tại Mỹ. Một rạp ở Pico Rivera, Los Angeles với 133 chỗ ngồi và một rạp ở San Diego với 134 chỗ ngồi. Cinepolis đã triển khai ý tưởng rạp chiếu phim đặc biệt này vào tháng 1/2014 tại Mexico, sau đó mở rộng ra các cụm rạp ở Tây Ban Nha, Costa Rica và Guatemala. Đến nay đã có tổng số 32 rạp chiếu phim như vậy trên toàn cầu.

BT
Thăm dò khán giả