Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 2, 13/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc màu thế giới 24 giờ qua

(ANTV) - "Game of Thrones" mùa 7 hé lộ cuộc đại chiến cuối cùng; Google sẽ giúp smartphone nhận diện khuôn mặt trên video; Triển lãm mèo quốc tế tại Nga; Hàn Quốc rộ xu hướng sống độc thân;... là những tin tức quốc tế nổi bật mới đây.

"Game of Thrones" mùa 7 hé lộ cuộc đại chiến cuối cùng

Nhà sản xuất giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của mùa thứ 7 Game of Thrones" (Cuộc chiến vương quyền), hé lộ một mùa phim mới đầy kịch tính, bạo liệt và không kém phần hấp dẫn.

Trong phần cuối cùng này, các nhân vật quan trọng của 7 vương quốc là Jon Snow, Tyrion, Cersei, Jaime, Sansa, Arya và mẹ rồng đều sẽ quay trở lại. Khác với các mùa phim trước, mùa 7 này, Game of Thrones sẽ chỉ có 7 tập, được ra mắt vào mùa hè thay vì tháng 4 như trước, với sự đầu tư tốt hơn về nội dùng và hình ảnh. "Game of Thrones" 7 sẽ lên sóng HBO vào ngày 16 tháng 7 tới.

Google sẽ giúp smartphone nhận diện khuôn mặt trên video

Với những tiến bộ trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, Google sẽ giúp smartphone trở nên thông minh đến mức có thể nhận diện khuôn mặt trong video.

Hiện giao diện lập trình ứng dụng Google đang cho phép các nhà phát triển ứng dụng khai thác Machine Learning - phương pháp phân tích dữ liệu cho phép các hệ thống "học" tự động từ các dữ liệu thu thập được để giải quyết các vấn đề -  trên các video. Cụ thể, giao diện lập trình ứng dụng mới của hãng cho phép thiết bị di động nhận diện các khuôn mặt trong video, phân loại những khuôn mặt này để có thể tìm kiếm sau đó. Tính năng này hoạt động tương tự như khả năng tự động nhận diện khuôn mặt trên một số công cụ của Google.

Triển lãm mèo quốc tế tại Nga

Triển lãm mèo quốc tế 2017 vừa khai mạc tại thành phố Sankt-Peterburg của Nga. Cuộc triển lãm thú vị này được xem là thiên đường dành cho những người yêu mèo trên toàn thế giới giao lưu và giới thiệu các giống mèo quý hiếm.

Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của hàng nghìn người yêu mèo tại nước Nga cũng như trên thế giới. Rất nhiều giống mèo quý hiếm như mèo Nga xanh, mèo Anh, mèo Anh lông ngắn và mèo lông xoắn đã được các chủ nuôi giới thiệu tại triển lãm. Trong số này, chú mèo đắt giá nhất có giá lên tới 1,4 triệu rúp, tương đương gần 24.000 USD. Theo thống kê, Nga là một trong những nước có tỷ lệ nuôi mèo cao nhất thế giới. Ước tính, trung bình cứ 3 hộ gia đình ở Nga thì ít nhất có một hộ nuôi mèo.

Hàn Quốc rộ xu hướng sống độc thân

Theo thống kê mới nhất, cứ 10 người Hàn Quốc thì có 1 người sống độc thân. Xu hướng này ngày càng gia tăng là lý do khiến “nền kinh tế một mình” ra đời tại Xứ sở kim chi. Bắt kịp xu hướng này, ngành bán lẻ Hàn Quốc đã nhanh chóng đưa ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng đặc biệt này.

Theo khảo sát của Cục thống kê Hàn Quốc, năm 2016 có 5,2 triệu người Hàn Quốc sống độc thân, chiếm 27,2% trên tổng 19,1 triệu hộ gia đình trên cả nước. Trong đó, những người trên 30 tuổi chiếm 18,3% và ở độ tuổi 20 chiếm 17%. Những con số này cho thấy một xu hướng mới đang ngày càng mạnh mẽ trong xã hội Hàn Quốc: xu hướng sống độc thân.

Xu hướng sống độc thân tăng cao kéo theo sự ra đời của “nền kinh tế độc thân”. Ngành bán lẻ Hàn Quốc đã bắt kịp xu hướng mới và nhanh chóng đưa ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng đặc biệt này, từ dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng, bất động sản tới tài chính cá nhân.

Ông Kim Hyung-sik – Trưởng phòng Phát triển sản phẩm, Ngân hàng KB Kookmin, Hàn Quốc cho biết: "Khảo sát của chúng tôi cho thấy những người sống độc thân đặc biệt quan tâm tới chi tiêu cá nhân bởi họ không bị ràng buộc tài chính như những người đã kết hôn. Đó là lý do chúng tôi hướng tới nhóm khách hàng này.”

Tuy nhiên, theo các nhà xã hội học, việc những người trẻ tuổi từ chối kết hôn là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ sinh thấp. Nếu tình trạng này tiếp diễn, trong tương lai chính phủ Hàn Quốc sẽ phải chi trả nhiều hơn cho quỹ phúc lợi xã hội của người già.

BT
Thăm dò khán giả