Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Chủ Nhật, 26/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rùng mình với thú cạo mắt ở Trung Quốc

(ANTV) -Nếu có dịp ngang qua một góc phố nhỏ ở Thành Đô, Trung Quốc, hẳn nhiều du khách sẽ rùng mình khi thấy một người đàn ông tay cầm chiếc dao lam sắc lẹm đưa qua đưa lại ngay con ngươi một người khác. 

Ông Xiong Gaowu, 62 tuổi một người làm nghề cạo mắt bằng dao cho biết đây là một phương pháp cổ truyền để làm sạch bụi bẩn khi mọi người cảm thấy mắt có màng khó chịu. Sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh lưỡi dao, ông Xiong bắt đầu tiến hành làm sạch mắt cho khách. Khi ấy một tay ông kéo to mắt, một tay cầm lưỡi dao lia qua lia lại. Để hoàn thành quy trình cho hai mắt, ông chỉ mất khoảng 5 phút.

Ông Xiong Gaowu, Thợ cạo mắt bày tỏ: "Nếu bạn thấy mắt khó chịu và nhìn không rõ thì tôi sẽ dùng con dao bạc này, nó được khử trùng sạch sẽ để cạo mắt cho bạn. Sau đó bạn sẽ thấy mắt mình sáng hơn nhiều. Lúc đầu mới vào nghề tôi cũng rất run tay. Nhưng sau nhiều lần làm cho khách thì tôi cũng thấy khá ổn. Và giờ làm việc này dễ như ăn kẹo vậy."

Trong suốt thời gian đó, khách hàng tuyệt đối không được cử động, thậm chí là liếc, chớp mắt. Tuy ra về với đôi mắt ràn rụa nước nhưng tất cả khách hàng đều khẳng định rằng mắt mình đã nhìn mọi thứ rõ ràng hơn rất nhiều. Nhưng không phải người dân Trung QUốc nào cũng đủ dũng cảm để thử phương pháp này.

Anh Zhou Zhe Người dân Trung Quốc cho biết: "Với những người già thì họ đã quen với phương pháp này nên họ không thấy có vấn đề gì. Nhưng với tôi thì tôi nghĩ có lẽ nên tìm một biện pháp khoa học và chuyên nghiệp hơn để chữa mắt."

Thực tế đây là một phương pháp nhằm loại bỏ các tuyến bã nhờn ở bờ mi tuy nhiên, các chuyên gia nhãn khoa cảnh báo phương pháp này có thể gây tổn thương võng mạc và lây nhiễm các bệnh về mắt giữa các khách hàng.

Tỷ phú Elon Musk thắng cược dự án pin tích trữ điện lớn nhất thế giới

Tỷ phú Elon Musk vừa thắng cược 50 triệu USD sau khi hoàn thành xây dựng sớm hơn dự kiến hệ thống pin tích trữ điện lớn nhất thế giới ở Nam Australia.

Sự việc bắt đầu bằng màn đấu khẩu trên Twitter, khi theo ông Cannon-Brookes, một tỉ phú Australia, việc hoàn thành dự án trong 100 ngày là điều không tưởng. Trong khi đó, Elon Musk cam kết sẽ giao hàng đúng hạn, nếu chậm sẽ không lấy tiền cho sản phẩm 50 triệu USD này.

Kết quả là mặc dù 1/12 tới mới hết thời hạn, Tesla đã hoàn thành thử thách sớm vài ngày. Sau khi biết tin, Cannon-Brookes đã nhanh chóng đăng bài trên Twitter chúc mừng CEO của Tesla và cho rằng mình chưa bao giờ hạnh phúc đến thế khi thua cược.

 

BT
Thăm dò khán giả