Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rùng mình với bảo tàng đồ ăn kinh dị

(ANTV) - Bảo tàng đồ ăn kinh dị vừa mở cửa ở Malmö, Thụy Điển sẽ thách thức quan niệm về đồ ăn của khách tham quan. Có thể những món ăn ở vùng đất này được coi là đặc sản, nhưng do sự khác biệt văn hóa, nó lại trở thành nỗi kinh hoàng của người khác. Bởi vậy, đây là dịp du khách được trải nghiệm danh sách những món ăn được coi là “kinh dị” của thế giới.

Bịt mũi, nhăn mặt… là phản ứng chung của tất cả những du khách đến tham quan bảo tàng này. Cũng không có gì khó hiểu, bởi trước mặt họ là những món ăn như đầu thỏ cay, súp dơi, phô mai giòi, nhãn cầu hay cá mập thối rữa.

Anh Samuel West, Quản lý bảo tàng cho biết: "Món ăn kinh dị nhất, bốc mùi nhất chúng tôi có ở bảo tàng là món cá rập thối rữa lên men của Iceland. Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã gọi đây là thứ kinh dị nhất ông ấy từng ăn. Nó giống như bạn đang ăn 1 tấm đệm ngấm nước tiểu."

Sự khác biệt về văn hóa ẩm thực giữa các nước đã tạo nên nỗi sợ hãi. Bước chân vào bảo tàng, các du khách có thể thấy món trứng vịt lộn của nhiều nước châu Á, côn trùng chiên giòn của Campuchia, hay cá trích lên men của Thụy Điển. Hiện bảo tàng trưng bày khoảng 80 mẫu đồ ăn, là đặc sản của nhiều quốc gia.

Đầu, chân cừu hấp, đặc sản ở Thổ Nhĩ Kỳ và Mông Cổ
cũng nằm trong danh sách các món ăn kinh dị.

Anh Daniel Johncock, Khách tham quan bảo tàng cho biết: "Tôi nghĩ thật thú vị khi được tận mắt nhìn thấy và tìm hiểu về các loại thức ăn kinh dị trên thế giới, thay vì chỉ xem chúng trên tivi."

Chị Nichole Courtney, Khách tham quan bảo tàng chia sẻ: "Rất thú vị! Những thứ như là bơ Vegemite của Australia, chúng tôi vẫn ăn mỗi bữa sáng thì người khác lại không chịu nổi. Có những món người khác ăn như cá mập thối thì với tôi lại kinh dị đến mức không tưởng."

Đồ ăn trưng bày tại bảo tàng Malmo không phải mô hình, mọi món ăn đều được bảo quản tươi mới và thay thế liên tục. Bảo tàng sẽ mở cửa từ nay cho đến cuối tháng 1 năm sau, giúp du khách trải nghiệm sự khác biệt về ẩm thực trong văn hóa trên thế giới./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả