Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 7, 14/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ Tết Trung thu tại Trung Quốc

(ANTV) - Ngày 13/9, Tết Trung thu đã được tổ chức rộn ràng ở nhiều vùng tại Trung Quốc, với các sự kiện và hoạt động ý nghĩa nhân dịp này.

Tại thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, người dân đã tới công viên để chứng kiến lễ hội đèn lồng, với đủ loại kích cỡ và màu sắc. Một sự kiện về đèn lồng và ánh sáng tương tự cũng được tổ chức ở Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Trong khi đó tại nhiều thành phố khác ở tỉnh Chiết Giang và Quảng Đông, người dân cũng tham gia nhiều hoạt động mừng Tết Trung thu phong phú, như thả đèn lồng trên sông và ca múa nhạc truyền thống.

Tết Trung thu sắc màu tại Singapore

Còn tại Singapore, bầu không khí sôi động nhân dịp lễ Trung Thu cũng ngập tràn tại nhiều khu vực, đặc biệt là ở khu Chinatown. Đây cũng là thời điểm mà Singapore đang tổ chức nhiều sự kiện nhân chào mừng kỷ niệm 200 năm khai phá đảo quốc sư tử này.

Năm nay được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 200 năm khai phá Singapore, Tết Trung thu trở thành lễ hội đầy màu sắc kể về quá trình hình thành và phát triển của “Đảo quốc Sư tử”. Khu Chinatown những ngày này trở nên đỏ rực trong ánh đèn lồng được trang trí theo các chủ đề khác nhau.

Ngoài các cuộc diễu hành của đội múa lân, người đi cà kheo… khiến nhiều người tham dự phấn khích, các hoạt động như vẽ đèn lồng, hội chợ truyền thống cũng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 

Thăm dò khán giả