Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ sắc màu với Lễ hội ánh sáng tại Lyon

(ANTV) - Những ngày này, hàng ngàn người dân nước Pháp đang tập trung đổ dồn về thành phố Lyon để tham dự Lễ hội ánh sáng truyền thống - vốn là một đặc trưng nổi tiếng của thành phố này. Những ánh đèn lung linh, huyền ảo được trang hoàng trên khắp các tòa nhà, cửa hàng và nhiều khu tham quan nổi tiếng đang biến Lyon trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Lễ hội ánh sáng truyền thống (La Fête des Lumières) được tổ chức hàng năm trong vòng 4 ngày, với ngày lễ chính là ngày 8/12 tại thành phố Lyon, Pháp. Đây là dịp tỏ lòng biết ơn tới Đức mẹ Maria, người bảo hộ cho thành phố thoát khỏi nạn dịch hạch vào năm 1643. Theo truyền thống, vào ngày này, tất cả các ngôi nhà trong thành phố đều thắp nến dọc theo tất cả các cửa sổ và tạo nên một hiệu ứng ánh sáng ngoạn mục trên các con phố. Ngày nay, lễ hội bao gồm nhiều hoạt động khác nhau với các hiệu ứng ánh sáng hoành tráng và rực rỡ.

Lễ hội ánh sáng vốn đã bị trì hoãn vào năm 2015 sau vụ tấn công khủng bố tại Paris, và chỉ được tổ chức trong 3 ngày vào năm 2016. Năm nay, lễ hội ánh sáng đã được quay lại tổ chức trong 4 ngày như truyền thống.

Rực rỡ sắc màu với Lễ hội ánh sáng tại Lyon 


Ông Jean - Francois Zurawik, Giám đốc tổ chức sự kiện cho biết: ""Tôi chắc chắn rằng người dân thành phố Lyon rất tự hào về sự kiện này. Họ mời cả bạn bè, người thân đến đây để cùng hòa mình vào Lễ hội ánh sáng. Chúng sẽ mang đến cho họ những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc."

Du khách tham quan chia sẻ: "Đầu tiên, ánh sáng có nghĩa là hy vọng, nó cho chúng ta thấy cuộc sống tươi đẹp và đáng sống. Và Lyon cũng có nghĩa là thành phố của ánh sáng. Tôi thích điều này, nó khiến tôi cảm thấy cuộc sống thật tuyệt vời."

Lễ hội ánh sáng năm nay bao gồm khoảng 50 thiết bị chiếu sáng được các nghệ sĩ Pháp sử dụng để chiếu sáng lên khắp các tòa nhà, quảng trường và các con đường trong thành phố. Bên cạnh đó, đáng chú ý là show trình diễn mang tên "Unisson" với sự pha trộn của âm nhạc và ánh sáng được chiếu lên mặt tiền của nhà thờ Saint-Jean cũng thu hút sự chú ý đặc biệt của du khách tham quan.

BT
Thăm dò khán giả