Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ sắc màu lễ hội hóa trang ở Brazil

(ANTV) - Carnival Rio de Janeiro 2019, một trong những lễ hội hóa trang lớn nhất hành tinh được tổ chức tại thành phố cùng tên Rio de Janeiro của Brazil mới đây đã mang đến một không khí sôi động và náo nhiệt. Như mọi năm, người dân địa phương và du khách đã có dịp thưởng thức những màn trình diễn hoành tráng, ấn tượng của các trường dạy samba.

 

Lễ hội có sự tham gia của hơn 700 nghìn khán giả đã làm cho bầu không khí tại cuộc thi giữa các trường dạy samba thêm náo nhiệt. Các ban nhạc và vũ công lần lượt diễu hành qua khán đài để thể hiện tài năng ca múa. Những đoàn xe diều hành được trtang trí công phu rực rỡ càng làm cho phần trình diễn của họ thêm cuốn hút .

Năm nay bên cạnh các chủ đề văn hóa truyền thống, nhiều trường dạy samba đã chọn các chủ đề về chính trị xã hội để thể hiện trong các tiết mục của họ. Chị Maria Helena chia sẻ: "Lễ hội năm nay rất tuyệt vời. Trường dạy samba của tôi đã chọn chủ đề về cắt giảm ngân sách và một số vấn đề khác. Chúng tôi mong muốn có một thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ em và người lao động."

Lễ hội hóa trang ở thành phố Rio de Janeiro năm nào cũng thu hút hàng trăm nghìn du khách đến đây. Đối với họ, ngòai phần thi sôi động giữa các trường dạy samba, thì các cuộc liên hoan đường phố cũng là những tiết mục hấp dẫn không thể bỏ lỡ tại sự kiện thường niên này.

Mỹ: Một thị trấn bầu dê làm thị trưởng

Thế giới có rất nhiều điều kỳ thú. Đã bao giờ quý vị thấy một loài động vật được bầu làm người đứng đầu địa phương chưa? Nếu chưa, thì hãy đến với Đông Bắc nước Mỹ, và gặp gỡ chú dê nhỏ 3 tuổi có tên Lincoln, vừa được bầu làm thị trưởng danh dự đầu tiên của thị trấn này.

 

Thị trấn Fair Haven bang Vermont, của Mỹ có dân số 2.500 người, không có thị trưởng, nhưng có người điều hành thị trấn giữ chức năng tương tự. Và người đứng đầu thị trấn đã nảy ra ý tưởng này để tìm ra thị trưởng cho thị trấn. Chú dê Lincoln đã chiến thắng 15 ứng viên khác, bao gồm chú chuột nhảy gerbil và rất nhiều chó, mèo với 13 phiếu. Chú dê này sẽ tham dự các lễ hội lớn của thị trấn trong nhiệm kỳ một năm.

BT
Thăm dò khán giả