Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 17/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ 14

(ANTV) -Ngày 16/11, bầu trời thành phố Leon, bang Guanajuato của đất nước Mexico đã được tô điểm với nhiều màu sắc rực rỡ và hình dạng ngộ nghĩnh bởi màn trình diễn của hàng trăm quả khinh khí cầu. 

Đây là hoạt động nằm trong Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ 14 được tổ chức tại công viên trung tâm Leon, cách thủ đô Mexico City 400km.

Trong 4 ngày diễn ra lễ hội, các khinh khí cầu đủ màu sắc, bay trong gió trên bầu trời thành phố Leon.  Hình ảnh những quả khinh khí cầu mang hình dạng con vật ngộ nghĩnh hoặc hình các nhân vật trong các bộ phim nổi tiếng với màu sắc tươi sáng tương phản với nền trời xanh và xám nhạt của những đám mây đã tạo nên bức tranh lễ hội vô cùng sống động, gây thích thú cho người xem.
 
Những nhà tổ chức lễ hội cho biết, lễ hội khinh khí cầu đã trở thành "một biểu tượng thực sự của Mexico đồng thời là một sự kiện mang thông điệp hòa bình."
 
Trong suốt hơn một thập kỷ qua kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2002, lễ hội khinh khí cầu quốc tế đã thu hút gần 2 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan và chiêm ngưỡng.  Ban đầu chỉ có 27 khinh khí cầu tham gia tại lễ hội vào năm 2002, nhưng năm nay số lượng khinh khí cầu đã tăng lên con số 200 với sự tham dự của 16 quốc gia.
BT
Thăm dò khán giả