Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ lễ hội ánh sáng mùa Giáng sinh tại Mỹ

(ANTV) - Lễ hội ánh sáng mùa Giáng sinh là một sự kiện mang tính truyền thống thường niên tại khu vực thủ đô Washington DC của nước Mỹ. Lễ hội ánh sáng năm nay mở cửa miễn phí tới người dân trong suốt 17 đêm, bắt đầu từ ngày 11/12 tới hết 28/12.

Hơn 400.000 ngọn đèn màu đã biến khuôn viên ngôi đền tại khu vực thủ đô Washington của nước Mỹ thành một bữa tiệc ánh sáng hoàn hảo. Ánh sáng và các tiểu cảnh mô tả sự kiện Chúa Jesus ra đời tạo ra một không gian Giáng sinh lung linh, huyền ảo.

Dịch COVID-19 khiến lễ hội ánh sáng thường niên thứ 43 năm nay phải có những điều chỉnh nhằm đảm bảo sự an toàn sức khỏe của cộng đồng. Du khách không dạo bước tham quan như mọi năm, chỉ ngắm nhìn từ trong xe khi lái xe chạy quanh khuôn viên ngôi đền. Nhưng số lượng người tham quan vẫn không giảm, thậm chí tăng hơn năm trước.
 
Tổng thống Putin chơi khúc côn cầu với cậu bé 9 tuổi ở Quảng trường Đỏ dịp Giáng sinh

Hồi đầu tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chơi khúc côn cầu trên băng với một cậu bé 9 tuổi để hiện thực hóa ước mơ dịp Giáng sinh và năm mới của cậu bé.

Trận khúc côn cầu nằm trong dự án "Ước mơ cùng tôi" với mục tiêu rằng mỗi người sẽ giúp hoàn thành ước mơ của những trẻ em mắc bệnh. Ước mơ của cậu bé Dmitry Ashchepkov (Đmitri A-sép-cốp) dịp Giáng sinh và năm mới là được gặp người đứng đầu chính phủ Nga.
 
Trong nhiều năm qua, ông Putin đã giúp nhiều trẻ em và thiếu niên có cơ hội hiện thực hóa giấc mơ như Regina - người đã phỏng vấn ông Putin trên kênh RT, hay Artyom - người được tặng chuyến đi bằng trực thăng ngắm toàn cảnh thành phố St. Petersburg.
BT
Thăm dò khán giả