Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 09/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rộn ràng tuần lễ Carnival

(ANTV) - Tại Brazil, Lễ hội hóa trang đường phố và diễu hành lớn nhất thế giới Carnival đang bước vào giai đoạn chuẩn bị sôi động trước khi chính thức khai hội. Những ngày này, các con đường ở thành phố Rio de Janeiro trở nên rộn rã và ngập tràn màu sắc với sự xuất hiện của hàng trăm gian hàng bày bán những sản phẩm quà tặng theo chủ đề lễ hội, sẵn sàng chào đón hàng triệu du khách trong và ngoài nước bắt đầu từ ngày mai 9/2.

 

Dọc khắp các con phố ở Rio de Janeiro, đâu đâu du khách cũng có thể bắt gặp khung cảnh nhộn nhịp từ dòng người đông đúc dao quanh các cửa hàng quần áo, hóa trang, đồ lưu niệm nhiều màu sắc.

Bất chấp việc tăng trưởng kinh tế sụt giảm 2 năm liên tiếp, người dân Brazil vẫn không thể bỏ qua thói quen mua sắm trong dịp lễ hội nổi tiếng này. Những mặt hàng phổ biến như mặt nạ và đồ hóa trang vẫn là sản phầm được tiêu thụ nhiều nhất.

Ông Marcelo Servos, Chủ cửa hàng cho biết: "Việc kinh doanh trên đường phố rất tốt nhờ lễ hội Carnival. Còn tuyệt vời hơn những gì tôi trông đợi"

Bà Carmen Lucia Freitas, Giáo sư Đại học cho biết: "Thật dễ chịu. Ở đây có đủ mọi thứ. Chúng tôi có thể chọn bất cứ cái gì mình cần. Giá cả cũng rất phải chăng"

Lễ hội hóa trang Carnival Rio de Janeiro sẽ chính thức khai mạc từ ngày mai 9/2 và kéo dài đến 17/2. Ban tổ chức dự kiến sẽ đón lượng du khách khổng lồ đến xem và tham gia các cuộc diễu hành trên phố. Theo thống kê, tại lễ hội năm ngoái, đã có gần 6 triệu người, cả trong và ngoài nước, đã tham gia vào hàng trăm hoạt động trong thời gian diễn ra lễ hội Carnival, đem lại khoản doanh thu lên đến gần 1 tỷ USD./.

BT
Thăm dò khán giả