Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 4, 04/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rộn ràng Tết Trung thu ở Trung Quốc

(ANTV) - Tết Trung Thu là một trong những lễ hội lớn vào mùa thu tại các nước châu Á. Vào ngày trăng tròn và đẹp nhất năm, những nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động vui chơi độc đáo vô cùng hấp dẫn. 

Du khách đến Trừng Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc những ngày này sẽ được thưởng thức những màn trình diễn ánh sáng vô cùng độc đáo trên mặt hồ Phủ Tiên. Trong khi đó tại Trùng Khánh, làng Gongtan - nơi có những ngôi nhà cổ đã tồn tại gần 1.700 năm nay đang được thắp sáng lung linh bởi những  những chiếc đèn lồng đỏ trải dài hơn 1km.

Một trong những hoạt động cũng hết sức phổ biến và mang đậm nét văn hóa Á Đông trong dịp Trung thu đó là múa lân, múa rồng, nổi bật phải kể đến lễ hội múa rồng lửa Tai Hang, Hong Kong. Truyền thống làm rồng lửa đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và chưa hề phai nhạt kể từ khi ra đời năm 1880.

Một con rồng được làm bằng cỏ khô, dài hơn 70m. Toàn thân "Hỏa Long" (tức Rồng lửa) được cắm đầy nhang và sẽ không ngừng phát sáng trong suốt quá trình đưa rước.

Thông thường, lễ hội múa rồng lửa sẽ được tổ chức trong 3 đêm, từ ngày 14-16 âm lịch. Người dân Hong Kong cũng tin rằng, rồng lửa sẽ xua đuổi tà ma, bệnh tật, và mang đến tài lộc, bình an. Hoạt động này đã được đưa vào danh sách quốc gia về di sản văn hoá phi vật thể của Trung Quốc vào năm 2011.

BT
Thăm dò khán giả