Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Thứ 2, 31/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rộn ràng lễ hội Halloween trên thế giới

(ANTV) - Hằng năm cứ đến ngày 31/10, nhiều nước trên thế giới đều tưng bừng tổ chức và tham gia lễ hội Halloween. Đây cũng là một trong những lễ hội có quy mô và phổ biến nhất hành tinh, kéo dài đến 12 giờ đêm.

Halloween vốn bắt nguồn từ các nước Châu Âu, tuy nhiên, ngày nay, lễ hội này đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong quá trình giao lưu và tiếp biến văn hóa, cách chào đón lễ hội lễ hội Halloween ở các nước đã có những thay đổi và mang bản sắc riêng.

Ông Obama không mặc đồ hóa trang, cầm giỏ quà phân phát cho các em nhỏ

Tại thủ đô Đức, một đám đông những người hóa trang thành các xác sống Zombie đã tổ chức một buổi nhảy Flashmob  thường niên tại trung tâm của thủ đô Berlin.

Được dẫn dắt bởi biên đạo múa Gery Giese, nhóm múa đã mang đến một màn biểu diễn sôi động, trên nền nhạc của bài hát nổi tiếng “thriller” của Michael Jackson.

Trong khi đó, tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, hàng nghìn người đã đổ ra khu phố mua sắm Shibuya trong trang phục hóa trang.

Nhiều người tham gia lễ hội Halloween tại Nhật Bản

Tuy nhiên, để đảm bảo cho lễ hội Halloween được diễn ra an toàn, nhiều cảnh sát chống bạo động đã được triển khai trên các đường phố Nhật Bản.Tại một đất nước đã sáng tạo ra Cosplay, thì việc hóa trang thành các nhân vật Halloween không phải là khó với giới trẻ Nhật Bản. Không khó để bắt gặp các nhân vật quen thuộc trong các câu truyện hay bộ phim hoạt hình của Nhật Bản như Mario, Pikachu, hay các nhân vật zombie và phù thủy.

Còn tại Philippines, chiến dịch chống ma túy của tổng thống Duterte đã trở thành cảm hứng sáng tạo cho người dân trong lễ hội Halloween năm nay.

Bên cạnh Bí ngô, xác sống và phù thủy, thì người dân Philippines đã chọn hóa trang thành các xác chết giả.

Tại một câu lạc bộ, nhiều xác chết giả có kích thước như người đã được treo lên với dòng chữ “Đừng như tôi” hay “tôi là tội phạm ma túy.”

Người sáng tạo ra những hình ảnh này cho biết, họ muốn nâng cao ý thức cộng đồng khi hơn 3600 người đã thiệt mạng trong chiến dịch chống ma túy của tổng thống Duterte./.  

 

BT
Thăm dò khán giả