Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Romania: Bệnh viện có 10 trẻ sơ sinh bị mắc COVID-19

(ANTV) - Giới chức Romani đã thông báo điều tra khoa sản của một bệnh viện tại thành phố Timisoara, nước này, sau khi có 10 trẻ sơ sinh tại đây dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Đáng chú ý, mẹ của các bé đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Đồng thời, trước đó, các bé đều không có biểu hiện mắc bệnh và hầu như tất cả đã cùng cách ly với mẹ tại nhà. Trước những nghi vấn trên, nhà chức trách Romani đang xem xét khả năng các bé bị lây nhiễm do tiếp xúc với các nhân viên y tế.

Trước đó, khoa sản của bệnh viện trên đã được cách ly vào ngày 31/3, nhưng mở lại ngay ngày hôm sau theo lệnh của giám đốc y tế địa phương, dù đã có tới 13 nhân viên đã dương tính với virus. Nhân vật này hiện đã bị cách chức.

Bộ trưởng Y tế nước này nhấn mạnh, vụ việc cho thấy sự yếu kém trong hoạt động của các nhân viên khoa sản và giám đốc y tế địa phương.

Nền kinh tế các nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng do COVID-19

 

Nội các Thái Lan ngày 7/4 đã thông qua gói kích thích kinh tế thứ ba trị giá 1.900 tỉ baht (58 tỉ USD) nhằm giảm nhẹ tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh kim ngạch xuất khẩu của Thái Lan có thể sẽ chạm mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Song song với khoản cứu trợ kinh tế, Thủ tướng Thái Lan đã đưa ra một loạt biện pháp kích thích kinh tế bao gồm ba sắc lệnh khẩn cấp, nhằm điều phối số tiền này đạt mục tiêu cứu trợ kinh tế va an sinh xã hội.

Trước đó, Hội đồng Vận tải quốc gia Thái Lan đã dự báo giá trị xuất khẩu của nước này sẽ suy giảm ít nhất 8% trong năm 2020, thậm chí có thể sụt giảm ở mức hai con số. Điều này có nghĩa là sự bùng phát của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể làm ngành xuất khẩu của nước này thiệt hại khoảng 17 tỷ USD trong năm nay.

Trong khi đó, Hàn Quốc cũng đang đối mặt với những vấn đề kinh tế nghiêm trọng, khi nợ công của nước này vượt 1.400 tỷ USD trong năm 2019. Theo báo cáo quyết toán quốc gia năm 2019, ngân sách của Hàn Quốc đã thâm hụt 12.000 tỷ won (khoảng 9,82 tỷ USD) trong một năm, mức thâm hụt cao nhất trong 10 năm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

B.T
Thăm dò khán giả