Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Chủ Nhật, 09/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rơi trực thăng tại Nepal, 6 người thiệt mạng

(ANTV) -  Chiều ngày 8/9, 1 chiếc trực thăng chở 7 người trong đó có phi công đã bị rơi ở Nepal. Giới chức Nepal xác nhận 6 người đã thiệt mạng. Một phụ nữ đã sống sót song bị thương nghiêm trọng và đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Thủ đô Kathmandu của Nepal cũng xác nhận, 1 người đàn ông Nhản Bản bị thiệt mạng trong vụ rơi máy bay. Theo các nguồn tin, máy bay rơi ở khu rừng gần Kathmandu và chiến dịch tìm kiếm cứu nạn đang được tiến hành.

Mặc dù nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định song giới chức nghi ngờ nhiều khả năng thời tiết bất thường nhiều mây và mưa bụi là nguyên nhân.

Anh lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận với EU về Brexit

Ngày 8/9, Anh bày tỏ lạc quan về việc đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề Brexit song nhấn mạnh hai bên đang đứng trước sức ép về mặt thời gian và thỏa thuận này cần phải được hoàn tất muộn nhất là vào tháng 11 tới.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Văn phòng nội các Anh cho biết nước này hướng tới một thỏa thuận có thể làm hài lòng tất cả các quốc gia thành viên EU song khẳng định kế hoạch dành cho viễn cảnh không đạt được thỏa thuận giữa hai bên cũng đã được xem xét và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Trong khi đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết không mong muốn viễn cảnh "Brexit cứng" xảy ra, cụm từ thường được sử dụng để đề cập tới việc Anh rời khỏi thị trường chung châu Âu cũng như liên minh thuế quan của EU mà không đạt được thỏa thuận nào.

Những tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 7 tháng nữa là tới thời điểm Anh chính thức rời khỏi EU vào tháng 3/2019. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thống nhất quan điểm về thỏa thuận Brexit khi chưa tìm được tiếng nói chung đối với một số vấn đề quan trọng như đường biên giới Ireland cũng như một số điều khoản trong thỏa thuận thương mại mới giữa Anh-EU.

BT
Thăm dò khán giả