Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 13/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rơi trực thăng ở Ai Cập, nhiều công dân Mỹ và châu Âu thiệt mạng

(ANTV) - Một nguồn tin Israel cho biết, ngày 12/11 đã xảy ra vụ rơi trực thăng ở khu vực sa mạc Sinai của Ai Cập liên quan lực lượng quan sát viên quốc tế.

Nguồn tin trên cho biết vụ việc trên đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng, trong đó có 5 người Mỹ, 1 người Pháp và một công dân Séc. Nguồn tin giấu tên trên còn cho hay, vụ rơi máy bay này liên quan đến lực lượng và quan sát viên đa quốc gia - một lực lượng gìn giữ hòa bình do Israel đồng sáng lập vào năm 1979, thời điểm nước này ký một thỏa thuận hòa bình với Ai Cập, và không liên quan đến Liên hợp quốc.

Trung Quốc chỉ trích phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ
 

Ngày 12/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đã chỉ trích những lời nói dối chính trị mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thêu dệt nhằm chỉ trích và công kích Bắc Kinh.

Ông Uông Văn Bân đưa ra phát biểu trên trong cuộc họp báo thường kỳ khi được đề nghị bình luận về bài phát biểu gần đây của ông Pompeo tại Viện Ronald Reagan, trong đó nhà ngoại giao Mỹ đã chi trích Bắc Kinh về một số vấn đề. Ông Uông lên tiếng phản đối việc ông Pompeo tiếp tục thêu dệt những lời nói dối chính trị nhằm chỉ trích và công kích Bắc Kinh cho rằng ông Pompeo là một chính khách tìm kiếm lợi ích cá nhân.
BT
Thăm dò khán giả