Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 6, 06/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rơi trực thăng chở nhiều quan chức cảnh sát Philippines

(ANTV) - Ngày 5/3 một trực thăng chở Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Philippines - Tướng Archie Gamboa đã bị rơi trong lúc cất cánh ở tỉnh Laguna, phía Nam thủ đô Manila.

Trang tin điện tử Rappler dẫn lời một quan chức cảnh sát cho biết, ông Gamboa và 7 quan chức khác đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Ông Gamboa bị thương nhẹ, nhưng 2 tướng cảnh sát khác "đang trong tình trạng nguy kịch".

Các quan chức trên đã tới tỉnh Laguna để tham dự một hội nghị cũng ở tỉnh này. Theo cảnh sát, tai nạn xảy ra do trực thăng bị vướng phải đường dây điện cao thế lúc cất cánh và bốc cháy.

EU họp khẩn cấp về căng thẳng biên giới giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ

Trong hai ngày 4 và 5/3, Liên minh châu Âu (EU) đã phải tiến hành 2 cuộc họp khẩn cấp liên tiếp cấp Bộ trưởng, để bàn về giải pháp cho vấn đề người di cư đang đổ dồn về biên giới Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ. Cùng với đó là những chuyến thăm của các quan chức cấp cao châu Âu tới cả 2 quốc gia này trong bối cảnh xuất hiện các báo cáo khác nhau về tình hình căng thẳng tại biên giới.

Bộ trưởng Nội vụ các nước thành viên Liên minh châu Âu ngày 4/3 đã nhóm họp tại Brussels để bàn về dòng người di cư đang đổ dồn về biên giới Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Tại cuộc họp, đa số các Bộ trưởng mong muốn thỏa thuận về người di cư giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016 phải được giữ vững.

Các Bộ trưởng Nội vụ EU cũng kêu gọi bảo vệ vững chắc an ninh biên giới Hy Lạp – Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí phương án cuối cùng có thể là bảo vệ cả biên giới phía ngoài của châu Âu. Dự kiến, trong ngày hôm nay và ngày mai, Ngoại trưởng các nước EU cũng sẽ nhóm họp để bàn thêm về vấn đề này.

Các cuộc họp cấp Bộ trưởng của EU diễn ra cùng thời điểm các quan chức cấp cao của khối này tới thăm Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Hôm 4/3, Cao uỷ phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của EU Josep Borrell đã có cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tại Ankara.

Ông Josep Borrell cũng thông báo, EU sẽ trợ giúp 170 triệu euro cho những người dễ bị tổn thương nhất ở Syria.

Trước đó 1 ngày, các quan chức hàng đầu EU cũng đã tới Hy Lạp. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen thông báo EU luôn sát cánh cùng Hy Lạp và cam kết cung cấp tất cả sự giúp đỡ cần thiết để giúp Hy Lạp đối phó với làn sóng người di cư từ nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện tình hình người di cư tại biên giới Hy Lạp – Thổ Nhĩ Kỳ diễn biến khá căng thẳng, khi khoảng 25.000 người di cư đang tập trung tại đây tìm cách vào châu Âu, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa biên giới tuần trước.

 

 

BT
Thăm dò khán giả