Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rơi máy bay tại Texas, 10 người thiệt mạng

(ANTV) - Một máy bay nhỏ vừa bị rơi ở Texas khiến toàn bộ 10 người trên khoang thiệt mạng.

 

Một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra ở bang Texas của Mỹ làm 10 người thiệt mạng. Theo thông báo, máy bay hai động cơ loại nhỏ đã gặp nạn trong quá trình cất cánh tại một sân bay ở Dallas.
 
Theo nhà chức trách, chiếc máy bay rơi đã khiến một nhà ga ở sân bay Addison bốc cháy, sân bay này cách thị trấn Dallas khoảng 25 km về phía Bắc. Thông báo cho biết thêm các cơ quan chức năng đã cử người tới hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.
 
Trong khi đó, Cơ quan quản lý Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết máy bay Beechcraft BE-350 King Air đã bị hư hại toàn bộ sau vụ tại nạn ở sân bay Addison vào khoảng 9 giờ sáng giờ địa phương.
 
Biểu tình ở Sudan khiến ít nhất 7 người thiệt mạng
 

 

Cuối tuần qua, hàng chục nghìn người Sudan đã xuống đường tại thủ đô Khartoum, để yêu cầu Hội đồng quân sự chuyển tiếp trao lại quyền lực cho chính quyền dân sự. Cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn khi người biểu tình quá khích ném đất, đá về phía lực lượng an ninh buộc cơ quan chức năng phải đưa ra những biện pháp trấn áp. Giới chức y tế Sudan cho biết, ít nhất 7 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương trong vụ việc.

Đây là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi chính quyền quân sự giải tán khu trại của người biểu tình cách đây 3 tuần. Một số đoạn băng hình cho thấy, biểu tình còn diễn ra ở nhiều thành phố khác của Sudan.
 
Theo Phó Chủ tịch Hội đồng quân sự chuyển tiếp Sudan, Tướng Mohamed Hamdan Dagalo, một số tay súng bắn tỉa không rõ danh tính đã bắn vào dân thường và binh sĩ quân đội khi cuộc biểu tình nổ ra. Còn theo các nhân chứng, tại 1 số khu vực biểu tình, lực lượng an ninh cũng đã phải dùng đạn hơi cay để giải tán đám đông.
 
Trước khi diễn ra cuộc biểu tình này, Hội đồng quân sự Sudan cảnh báo, sẽ không dung thứ đối với bất cứ hành vi phá hoại, bạo lực nào trong cuộc biểu tình quy mô lớn này.
Thăm dò khán giả