Thứ ba, ngày 05/07/2022 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 5, 09/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rơi máy bay quân sự Mỹ, ít nhất 4 người thiệt mạng

(ANTV) - Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ xác nhận thông tin một máy bay V-22 Osprey bị rơi tại Glamis, phía Nam bang California và cách biên giới với Mexico 35 km.

 

 

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin vụ việc đã khiến 4 người thiệt mạng và máy bay đang chuyên chở vật liệu hạt nhân. Tuy nhiên, lưc lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ đã bác bỏ thông tin này. Hiện công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.

Thời gian vừa qua, quân đội Mỹ đã phải hứng chịu một số vụ rơi máy bay, trong đó có một vụ tai nạn ở Na Uy vào tháng 3 khiến 4 lính thủy đánh bộ thiệt mạng.

 

Vào ngày 8/6, một thiết bị bay không người lái đã phát nổ ở thành phố Erbil, miền Bắc Iraq, khiến 3 người bị thương và một số xe ô tô bị hư hỏng.

Đơn vị chống khủng bố của người Kurd cho biết thiết bị bay không người lái này đã được kích nổ trên đường Pirmam, ngoại ô Erbil. Tuy nhiên, theo hai nguồn tin an ninh giấu tên, thiết bị bay không người lái này đã bị bắn hạ. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận liên quan đến vụ việc.

Trước đó, một nguồn tin an ninh cho biết đã xảy ra vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào Lãnh sự quán Mỹ tại Erbil, song không cho biết thông tin chi tiết.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đã liên lạc với lãnh đạo khu tự trị người Kurd, khẳng định chính quyền trung ương sẽ hợp tác với chính quyền khu tự trị để xử lý nghiêm các đối tượng tấn công.

BT
Thăm dò khán giả