Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 5, 15/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Robot tuần tra tại Hội nghị Cấp cao ASEAN

(ANTV) - Bảo đảm an ninh cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị liên quan đang diễn ra tại quốc đảo Singapore không chỉ có những cảnh sát “bằng xương bằng thịt” mà còn có những rôbốt tuần tra. Sự xuất hiện của những rô bốt này gây sự chú ý và thích thú của cả những người qua đường.

Những robot an ninh cao khoảng 1,5m, được thiết kế với một camera giám sát gắn trên đầu có khả năng tự xoay 3600. Hai bên tay của robot là hệ thống đèn báo động xanh, đỏ.Các robot này di chuyển nhờ 4 bánh xe được gắn dưới chân, có khả năng tự tuần tra quanh khu vực đã được lập trình sẵn và tránh được các vật cản. Những robot này có nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng cảnh sát tuần tra vòng ngoài khu vực diễn ra các hội nghị cấp cao và thường xuyên gửi hình ảnh giám sát cho các lực lượng an ninh.

Thái Lan ra mắt taxi cho người cao tuổi

Những người cao tuổi ở Bangkok, Thái Lan, giờ đây có thể sử dụng dịch vụ taxi riêng mà không còn phải phụ thuộc vào người khác nhờ một dịch vụ mới vừa ra mắt.

Những tài xế taxi thuộc dự án Taxi dành cho người cao tuổi không chỉ biết chăm sóc mà có thể hỗ trợ y tế khi cần. Chẳng hạn, nếu có cụ già đến bệnh viện để khám thận, tài xế phải hiểu rõ các tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn. Thậm chí các tài xế còn được đào tạo kỹ thuật hồi sức tim phổi, xử lý những trường hợp người mắc bệnh mất trí hoặc Alzheimer. Chương trình đã nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

California thuê tù nhân dập cháy rừng

Trước tình hình vụ cháy rừng Camp Fire ngày càng lan nhanh vở bang California, Mỹ, nhà chức trách bang này ngoài yêu cầu sự trợ giúp từ các lực lượng cứu hỏa ở các bang lân cận, thậm chí còn trả tiền thuê các tù nhân tham gia dập lửa.

Khoảng 200 tù nhân bang California đã được điều động tham gia dập đám cháy rừng Camp Fire ở hạt Butte, bang California. Đây là một phần trong chương trình cứu hỏa tình nguyện do Cơ quan Phục hồi Nhân phẩm và Tái hòa nhập Cộng đồng bang California (CDCR) phát động. Các tù nhân được trả 2 USD một ngày khi tham gia chương trình và được trả thêm 1 USD mỗi giờ vào ngày họ chữa cháy. Ngoài ra, tù nhân cũng được ra tù trước thời hạn.

 

BT
Thăm dò khán giả