Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Robot phỏng vấn người xin việc

(ANTV) - Người xin việc thường trực tiếp trả lời phỏng vấn của những người đại diện cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một công ty ở vùng đô thị Upplands-Bro, Stockholm, Thụy Điển đã dùng robot thay cho vị trí của người phỏng vấn.

 

Robot Tengai trông như một bức tượng bán thân cao 41 cm và nặng khoảng 3,5 kg. Nó có giọng nói và khuôn mặt được thiết kế để bắt chước biểu cảm của con người.

Khi được đặt trên bàn, robot Tengai sẽ ở ngang tầm mắt với người đi phỏng vấn xin việc. Robot hỏi mọi ứng viên các câu hỏi như nhau theo cùng trình tự. Bản tường thuật cuộc phỏng vấn được gửi cho nhà tuyển dụng để lựa chọn người phù hợp.

Kể từ tháng 10/2018, công ty Furhat Robotics – cha đẻ của robot Tengai đã hợp tác với công ty tuyển dụng TNG tại Thụy Điển để thử nghiệm robot và thu được nhiều kết quả khả quan. Trong đại dịch Covid-19 này, robot Tengai đã chứng minh được hiệu quả trong việc phỏng vấn thay các nhà tuyển dụng

Triều Tiên sản xuất rau chức năng cải thiện sức khỏe

Một viện nghiên cứu của Triều Tiên đang sản xuất nhiều loại rau “chức năng” để cải thiện chế độ ăn uống và sức khỏe của người dân nước này.

 

Trong một video được hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) công bố, các nhà nghiên cứu thuộc Viện khoa học giống cây trồng Bình Nhưỡng đãn cẩn thận chăm sóc các loại cây như cà chua, ớt...

Các nhà nghiên cứu cho biết, các loại cây trồng ở đây có hàm lượng sắt cao hơn bình thường từ 20-30 lần. Đây là loại rau rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh, hoặc những người cần bổ sung chất sắt.

KCNA cho biết, viện nghiên cứu được trang bị công nghệ sinh học hiện đại, nhằm tăng năng suất và chất lượng của các giống cây trồng. Nhà lãnh đạo Triều Tiên chủ trương đẩy mạnh nông nghiệp nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn lương thực trợ cấp từ Liên hợp quốc.

Vòng trang sức hình Virus Corona

Trong gian hàng trang sức tại một cửa hàng ở Amman, Jordani, bỗng xuất hiện những chiếc vòng với hình dạng khá đặc biệt. Đó là vòng mang chủ đề virus Corona, và đây là sản phẩm đang được bán khá chạy hiện nay.

 

Các thợ thủ công đã tỉ mỉ đính đá để tạo nên những mặt dây chuyền độc đáo. Có những dây chuyền mang hình dạng virus Corona, cũng có những dây chuyền giống như đang đeo khẩu trang. Chủ cửa hàng trang sức cho biết, anh muốn chiếc vòng cổ giống như một thông điệp giúp mọi người quan tâm hơn tới những nhân viên y tế, những chiến sĩ công an, quân đội, những người đang làm việc vì sự bình yên của nhân dân.

Nhiều khách hàng cũng cho rằng chiếc vòng cổ này là minh chứng cho thấy, con người sẽ chiến thắng đại dịch. Bộ sưu tập vòng cổ virus Corona đã nhận được đơn đặt hàng từ trong và ngoài nước.

BT
Thăm dò khán giả