Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 09/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Robot nhắc nhở người dân đeo khẩu trang

(ANTV) - Các kỹ sư Pháp đã phát triển một robot có khả năng nhận biết người dân có đeo khẩu trang hay không, và nếu không nó sẽ đưa ra lời nhắc nhở lịch sử để người dân thực hiện biện pháp phòng chống dịch này.

 

Robot này là một phiên bản nâng cấp từ robot Pepper. Nó có chiều cao khoảng 120cm và được gắn một máy quét hình ảnh ở phía trên khuôn mặt. Khi tiếp xúc với bất cứ ai không đeo khẩu trang, robot sẽ phát ra âm thanh :"Bạn phải luôn đeo khẩu trang đúng cách".

Và khi người đối diện đã thực hiện điều này, robot sẽ nói rằng: "Cảm ơn bạn đã đeo khẩu trang". Robot này trước đó từng được đặt ở các siêu thị của Đức để nhắc nhở người dân giãn cách xã hội. Giá của một chú robot như thế này vào khoảng từ 17.000 - 20.000 euro.

 Trang phục bảo hộ y tế đẹp như quần áo trình diễn thời trang
 

 

Một nha sĩ ở Indonesia đã thiết kế ra các bộ bảo hộ y tế hợp thời trang, nhằm giúp bệnh nhân bớt lo lắng và căng thẳng khi tới phòng khám giữa mùa dịch COVID-19.
 
Hình ảnh những bộ bảo hộ y tế bắt mắt nhiều màu sắc này đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng Indonesia. Cô nha sĩ Nina Augustin còn thiết kế cả những đôi boot đảm bảo tiêu chuẩn an toàn như trang phục bảo hộ trong bệnh viện. Việc thay giặt những bộ bảo hộ màu sắc này cũng khá đơn giản khi chỉ cần giặt và phơi dưới ánh nắng là có thể dùng lại được.
 
Bên cạnh đó những bộ đồ này còn được tạo ra từ chất liệu do chính cô Nina lựa chọn để đảm bảo cảm giác thoải mái cho người mặc. Quan trọng hơn cả là chúng giúp bệnh nhân không còn phải sợ hãi mỗi khi nhìn vào ánh mắt của nha sĩ.
Thăm dò khán giả