Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 28/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Robot mang niềm vui, cổ vũ tinh thần các bệnh nhân ở Đức

(ANTV) - Việc chế tạo ra robot để hỗ trợ con người các công việc hàng ngày đã không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, ở một bệnh viện của Đức, sự xuất hiện của “cô nàng” robot mang tên Franziska đã không chỉ giúp công việc lau dọn được giải quyết nhanh chóng, mà quan trọng hơn cả, robot này còn biết đùa giỡn, trò chuyện, ca hát..., mang lại nhiều tiếng cười và nguồn động viên tinh thần cho các bệnh nhân, nhân viên tại đây. 

 Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại châu  Âu, Liên minh châu Âu (EU) và công ty dược phẩm AstraZeneca đã không được bước đột phá nào trong việc đẩy nhanh tiến độ giao vắcxin ngừa COVID-19 vốn đang đứng trước việc bị trì hoãn.

EU hiện đang thúc đẩy công ty này cung cấp nhiều vắcxin hơn từ các nhà máy được đặt ở châu Âu và Anh sau khi AstraZeneca thông báo việc giao hàng sẽ bị chậm, làm tăng thêm sự thất vọng về chương trình tiêm chủng của EU.

Theo hợp đồng, EU đã đặt mua trước ít nhất 300 triệu liều vaccine của AstraZeneca, sau khi sản phẩm này được phê duyệt về độ an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, AstraZeneca mới đây đã thông báo sẽ cắt giảm nguồn cung cho EU trong quý I/2021. Một quan chức EU nêu rõ do vấn đề phát sinh tại một nhà máy ở Bỉ, nguồn cung vaccine của AstraZeneca sẽ bị giảm tới 60% xuống còn 31 triệu liều.

 

 

BT
Thăm dò khán giả