Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 23/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Robot cá khảo sát môi trường biển

(ANTV) - Để tìm hiểu cuộc sống dưới biển mà không làm tổn hại đến môi trường, các kỹ sư thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ), mới đây đã tạo ra robot cá có tên Sofi.

 

Sofi có trọng lượng 1,6 kg, dài 47cm, có khả năng lặn sâu 21m trong 40 phút. Theo các kỹ sư, với hình dạng cá, Sofi vô cùng thân thiện với môi trường biển và sẽ không làm những con cá khác hoảng sợ.

Ở phiên bản này, Sofi được điều khiển từ xa, tuy nhiên ở phiên bản sau, các kỹ sư sẽ nâng cấp để Sofi có thể tự bơi theo các đàn cá.

Tranh sơn dầu từ giấy gạo

 

Tạo ra một bức tranh sơn dầu trên mặt phẳng đã là 1 việc khó, nhưng nghệ sĩ  Zhuang Hong Yi, người Trung Quốc lại còn có một cách độc đáo hơn để làm nên những tác phẩm sơn dầu tuyệt đẹp.

Nghệ sĩ 55 tuổi này đã tạo ra hàng chục phong cảnh rực rỡ bằng cách gắn hàng nghìn bông hoa nhỏ làm từ giấy gạo (loại giấy được làm từ bột gạo) lên bức tranh, sau đó sơn màu.

Điều làm cho những tác phẩm của ông sống động hơn bao giờ hết là nó sẽ thay đổi màu sắc tùy thuộc vào góc nhìn của người thưởng thức.

Thụy Sĩ: Nữ nghệ sĩ biến dấu niêm phong thư thành nghệ thuật

 

Một nhà thư pháp, kỹ sư công nghệ thông tin Thụy Sĩ đã thiết kế và biến dấu niêm phong thư thành những tác phẩm nghệ thuật.

Những viên sáp màu được nung chảy trên lửa rồi đổ trực tiếp vào nắp bì thư. Myriam frisano sẽ dùng những con dấu được tạo sẵn để tạo hình cho phần niêm phong này.

Dù sau đó bì thư sẽ được bóc, nhưng với cô điều đó không có nghĩa gì so với những tác phẩm tuyệt đẹp cô đã tạo ra.

BT
Thăm dò khán giả