Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rò rỉ tài liệu về chiến lược người nhập cư vào Anh hậu Brexit

(ANTV) - Theo thông tin được nhiều tờ báo lớn tại Anh đăng tải ngày 5/9, một tài liệu dày 82 trang được cho là thuộc về Cơ quan quản lý nhập cư Vương quốc Anh, đã rò rỉ ra công chúng và hé lộ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến chiến lược quản lý người nhập cư vào Anh ngay sau thời điểm Brexit có hiệu lực. 

Theo tài liệu được soạn thảo vào tháng 8/2017 này, chính phủ Anh dự định ngay sau việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu chính thức có hiệu lực vào tháng 3/2019, chính phủ nước này sẽ lập tức áp dụng một chính sách phân loại người nhập cư chặt chẽ và khắt khe.

Cụ thể, chính phủ Vương quốc Anh sẽ làm mọi cách chặn đứng các lao động nhập cư tay nghề thấp đến từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu bằng cách chỉ cấp cho các lao động này thẻ cư trú tối đa 2 năm tại Anh.

Ngược lại, các lao động có kỹ năng cao sẽ được cấp thẻ cư trú 5 năm. Ngoài ra, tài liệu rò rỉ cũng cho thấy, chính phủ Anh dự định đặt ra một loạt điều kiện cho việc định cư dài hạn trên lãnh thổ Anh đối với công dân châu Âu và việc đoàn tụ gia đình sẽ trở nên rất khó khăn.

Việc các thông tin vừa nêu trên bị rò rỉ chắc chắn sẽ tạo ra các phản ứng rất mạnh từ nhiều phía bởi đây chính là chủ đề quan trọng bậc nhất trong các đàm phán Brexit hiện nay giữa Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu.

Volkswagen thu hồi gần 2 triệu xe tại Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Đức Volkswagen sẽ thu hồi 1,82 triệu chiếc ô tô của hãng tại thị trường Trung Quốc kể từ ngày 25/12 tới để khắc phục lỗi trong hệ thống bơm nhiên liệu. Đây có thể được xem là một trong những đợt thu hồi lớn nhất của Volkswagen tại thị trường Trung Quốc.

Các loại xe hơi buộc phải thu hồi trong đợt này gồm gần 860.000 chiếc Magotan được sản xuất tại Trung Quốc trong khoảng thời gian 2007 - 2014; hơn 810.000 chiếc Passat thế hệ mới được sản xuất tại Trung Quốc trong khoảng thời gian 2001 - 2015, hơn 160.000 chiếc Magotan và Volkswagen CC nhập khẩu.

Volkswagen tuyên bố sẽ thay mới miễn phí module điều khiển hệ thống bơm nhiên liệu của những chiếc xe bị lỗi. Quyết định thu hồi sẽ được thông báo qua email đã đăng ký của các khách hàng.

BT
Thăm dò khán giả