Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 11/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rò rỉ khí gas tại nhà máy bia ở Anh, 23 người thương vong

(ANTV) - Ngày 10/11, một vụ rò rỉ khí ga đã xảy ra tại nhà máy bia Carlsberg ở Anh, khiến 1 người tử vong và 22 người nhập viện cấp cứu.

 
Cảnh sát Anh và đại diện công ty chủ quản của hãng bia Thụy Điển Carlsberg đã xác nhận thông tin trên. Giám đốc điều hành hãng bia Carlsberg ở Anh cho biết sự cố xảy ra vào thời gian ăn trưa ở nhà máy của hãng đặt tại thành phố
 
Northampton, cách thủ đô London của 107 km về phía Tây Bắc. Cảnh sát Anh xác nhận tình trạng khí ga rò rỉ chỉ giới hạn trọng phạm vi nhà máy Carlsberg và không có nguy cơ gây hại cho người dân sống ở khu vực lân cận. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra xác định nguyên nhân tai nạn.
 
 
Chiến dịch giải phóng Mosul chậm bước tiến để bảo vệ dân thường
 
Dù đang giành ưu thế trong chiến dịch giải phóng Mosul khỏi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, song bước tiến của các lực lượng Iraq đang bị chậm lại vì lo ngại cho sự an toàn của người dân đang bị mắc kẹt ở chiến trường này.
 
Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, IS đã đưa hơn 1.500 dân thường từ một thị trấn lân cận về Mosul nhằm thiết lập lá chắn sống trước chiến dịch quy mô lớn của các lực lượng Iraq với hỗ trợ của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu. Các lực lượng Iraq đã tiến sâu vào Mosul và kiểm soát một số khu vực nội thành song cũng vấp phải sự kháng cự quyết liệt của IS, khi chúng quyết bảo vệ thành trì cuối cùng của mình tại quốc gia Trung Đông này.
 
Hiện nay, đảm bảo an toàn cho dân thường tại Mosul là vấn đề quan ngại lớn nhất của Iraq và các lực lượng đồng minh, nhất là khi IS sử dụng dân thường làm lá chắn sống để cản bước tiến của các lực lượng Iraq.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả