Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:44, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rác thải không gian ảnh hưởng đến vệ tinh của Trái đất

(ANTV) - Trái đất đang bị bao vây bởi một đám mây rác thải không gian, điều này gây nguy hiểm cho các vệ tinh đang hoạt động. Đây là cảnh báo của các nhà khoa học thuộc Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA).

 

ESA cho biết, không gian có đủ các loại rác thải từ vệ tinh cũ, mảnh vỡ, ốc vít hay lớp sơn của các thiết bị. Cụ thể, ước tính có khoảng 700.000 vật thể lớn hơn 1cm và 170 triệu vật thể lớn hơn 1cm cư trú trên quỹ đạo Trái đất.

Lượng rác thải này đang ảnh hưởng đến các sứ mệnh không gian và những vệ tinh của Trái đất. Hiện các nhà khoa học buộc phải thay đổi vị trí của những vệ tinh do rác thải không gian, gồm cả Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Iceland tiếp tục là quốc gia bình yên nhất thế giới

 

Iceland đã giữ vững ngôi vị đứng đầu danh sách quốc gia bình yên nhất thế giới kể từ năm 2008.

Theo báo cáo Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2019, Iceland duy trì là đất nước hòa bình nhất, cùng với nhiều nước châu Âu khác chiếm các vị trí hàng đầu trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ hòa bình trên thế giới.

Iceland đã giữ vững ngôi vị này kể từ năm 2008 nhờ số vụ giết người giảm trong khi mức chi tiền cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tăng lên. Trong khi đó, Afghanistan hiện đứng cuối danh sách này, ngay sau Syria.

Hãng Lockheed Martin của Mỹ "ấp ủ" dự án siêu máy bay dân sự

 

Tuy vẫn đang ở bước ý tưởng, nhưng dự án siêu máy bay dân sự của hãng Lockheed Martin, Mỹ là một trong những tương lai của ngành hàng không.

Siêu máy bay dân sự này có tên là Quiet Supersonic Technology Airliner. Đây là một máy bay phản lực có thể chở tới 40 hành khách với tốc độ siêu thanh 1.8.

Siêu máy bay này vừa được ra mắt tại hội nghị của Viện Hàng Không và Vũ trụ Hoa Kỳ tại Dallas vào thứ 4 vừa rồi. Lockheed Martin chia sẻ hãng mong muốn có một máy bay thương mại sẵn sàng tận dụng các tuyến đường mới mở.

B.T
Thăm dò khán giả