Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt "robot Quan Âm" phục vụ thuyết giảng Phật giáo trong chùa

(ANTV) - Nhật Bản mới đây đã giới thiệu một robot hình người được mô phỏng theo Phật Bà Quan Âm. Người máy này được giao nhiệm vụ thuyết giảng những lời dạy của Đức Phật tại chùa Kodaiji, ở thành phố Kyoto, Nhật Bản.

 

Theo Thời báo Nhật Bản, robot có tên là Mindar và đã có bài thuyết giảng đầu tiên về Kinh Tâm vào ngày 23/2 tại một ngôi chùa ở thành phố Kyoto, Nhật Bản. Những người quản lý tại chùa Kodaiji hi vọng, với sự xuất hiện của robot mang hình dáng Phật Bà Quan Âm này, nhiều người sẽ chú ý tới Phật giáo hơn và những lời giảng pháp cũng dễ được tiếp nhận hơn. Robot Mindar có trọng lượng khoảng 60kg và cao khoảng 195 cm, được sản xuất chủ yếu bằng nhôm và silicone bởi Công ty Al-Lab. "Người máy Phật giáo" này sẽ được công bố trước công chúng từ ngày 8/3 đến ngày 6/5.

Trung Quốc muốn xây trạm năng lượng đầu tiên ngoài vũ trụ

 

Nối tiếp thành công của tàu vũ trụ đầu tiên trên thế giới hạ cánh xuống vùng tối của mặt Trăng, Trung Quốc đang chuẩn bị xây dựng một trạm năng lượng mặt trời ngoài không gian. Với ngân sách hàng năm 8 tỷ USD dành cho chương trình vũ trụ, chỉ đứng sau Mỹ, Bắc Kinh đang nỗ lực cạnh tranh với Washington về sức mạnh kinh tế và công nghệ.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã bắt đầu xây dựng một cơ sở thử nghiệm tại thành phố Trùng Khánh. Nước này dự kiến xây dựng một trạm năng lượng nhỏ hơn ở tầng bình lưu của bầu khí quyển trái đất trong giai đoạn từ năm 2021 đến 2025, một trạm năng lượng mặt trời 1 megawatt ngoài không gian vào năm 2030 và cuối cùng là các trạm phát điện lớn hơn. Trước đó, ngày 3/1/2019, tàu thăm dò Hằng Nga 4 (Chang'e-4) của Trung Quốc đã hạ cánh thành công xuống vùng tối của mặt Trăng, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chương trình vũ trụ đầy tham vọng của Bắc Kinh.

BT
Thăm dò khán giả