Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 3, 19/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt ca khúc SEA Games 31

(ANTV) - Vào lúc 20h tối 18/4, video ca nhạc "Hãy tỏa sáng-Let's Shine"- ca khúc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31- bắt đầu được phát trên các kênh truyền thông chính thức của SEA Games 31.

Ca khúc "Hãy tỏa sáng- Let's Shine" do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác được Ban Tổ chức SEA Games 31 lựa chọn là ca khúc chính thức của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam.

Nội dung MV "Let's Shine" nói về những con người bỏ lại sau lưng những khó khăn, nhọc nhằn trên hành trình chinh phục đỉnh cao bằng sự đam mê và nghị lực phi thường.

Thông qua những khung hình đầy cảm xúc về đất nước, con người Việt Nam, kết hợp với ca từ vui tươi, sôi nổi, khỏe khoắn, MV "Let's Shine" khơi dậy trong mỗi người niềm tự hào dân tộc, tinh thần thể thao cao thượng để cùng tỏa sáng trong tình đoàn kết, thân thiện với thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

MV "Hãy tỏa sáng" do các ca sĩ Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Isaac và rapper Đen Vâu thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Đức kỷ niệm 50 năm Thế vận hội Olympic Munich

Để kỷ niệm 50 năm Thế vận hội Olympic Munich, Đức, các chủ sở hữu giống chó xúc xích đã tập trung tại Munich vào thứ Hai. Đây là giống chó được chọn làm linh vật của kỳ Thế vận hội Olympic Munich năm 1972.

Dưới bầu trời trong xanh, thành phố Bavaria đã tổ chức các sự kiện Phục sinh trong khuôn viên cũ của Thế vận hội Olympic Munich 1972. Những người nuôi chó đã có những kỷ niệm đẹp về Waldi, linh vật chính thức đầu tiên trong lịch sử của các thế vận hội Olympic mùa hè.

Một số chú chó mặc áo liền quần có màu sắc giống thiết kế của Waldi. Tại lễ kỷ niệm, nhiều hoạt động dành cho chó đã được tổ chức. Chó xúc xích được chọn làm linh vật cho Olympic 1972 bởi đây là giống cho phổ biến ở Đức.

Đũa điện tử giúp ăn ngon ở Nhật Bản

Muối và đường là các thành phần cơ bản để giúp món ăn ngon hơn, nhưng chúng cũng có thể tác dụng không tốt đối với cơ thể con người nếu tiêu thụ quá mức. Tại Nhật Bản, các nhà khoa học đang nghiên cứu loại đũa “thần kỳ”, có thể đánh lừa lưỡi của chúng ta nếm vị mặn, ngay cả trong các món ăn lành mạnh ít muối.

Đôi đũa được tạo ra như một phần trong dự án của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản để giảm lượng muối ăn hàng ngày của người Nhật, thực tế đang cao hơn đáng kể so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ở cuối của một trong hai chiếc đũa là phần tiếp xúc bằng kim loại, truyền dòng điện có bước sóng đặc biệt vào miệng của người ăn, kích thích các ion trong muối và đường để tạo ra vị.

Trong một thử nghiệm gần đây, dòng điện cho thấy khả năng làm tăng hương vị mặn của thực phẩm lên gần 1,5 lần.

Các nhà nghiên cứu đã cải tiến đôi đũa để có thể sử dụng gọn gàng. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có ý định biến nó thành sản phẩm thương mại.

Trung Quốc mở cửa trạm Thiên Cung với người nước ngoài

Trung Quốc đã mời các phi hành gia ngoại quốc tham gia sứ mệnh và cùng tiến hành nghiên cứu trên trạm vũ trụ Thiên Cung của nước này. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với mọi quốc gia trên trạm vũ trụ riêng.

Bắc Kinh đang tổ chức các vòng tham vấn với Liên hợp quốc về một sứ mệnh không gian chung của cộng đồng quốc tế. Theo quan chức này, một nhóm phi hành gia quốc tế có thể bắt tay vào làm việc sớm nhất là từ cuối năm nay.

Tháng 4/2021, Trung Quốc đã đưa mô đun đầu tiên của trạm Thiên Cung lên quỹ đạo. Hai mô đun thí nghiệm khác đang chờ được phóng trong năm nay để hoàn tất quá trình lắp ráp trạm vũ trụ.

Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, Thiên Cung sẽ sớm bắt đầu sứ mệnh và kéo dài hơn một thập kỷ.Trạm vũ trụ này sẽ trở thành cơ sở lớn nhất từng được xây dựng và vận hành trên quỹ đạo gần Trái đất bởi một quốc gia đơn lẻ.

BT
Thăm dò khán giả