Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quỹ 9,5 tỷ euro phát triển vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) - Hoạt động gây quỹ dành cho công tác nghiên cứu, sản xuất và triển khai vaccine ngừa COVID-19 trên quy mô toàn cầu do Ủy ban châu Âu (EC) khởi xướng đã thu được kết quả ngoài mong đợi. Theo đó, đã có 9,5 tỷ euro được quyên góp  trên toàn thế giới.

Đây là sáng kiến được EC khởi xướng hôm 4/5 cùng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngành dược phẩm và các quỹ từ thiện trên khắp thế giới.

Tính đến nay, vẫn chưa chính thức có loại vaccine nào điều trị COVID-19, vì thế, cuộc đua tìm thuốc điều trị vẫn đang diễn ra rất căng thẳng.

Ít nhất 150 loại thuốc đang được đánh giá tính hiệu quả với COVID-19, hầu hết đều là thuốc có sẵn, thử nghiệm xem có tác dụng với SARS-CoV-2 hay không.   

Phương án hứa hẹn nhất bây giờ là thuốc Remdesivir, một loại thuốc kháng virus, vốn được phát triển để điều trị Ebola. Tuy nhiên, Remdesivir chỉ giúp giảm nhẹ các triệu chứng, chưa có kết luận chính thức về việc liệu nó có giúp giảm tỷ lệ tử vong hay không.

Dịch bệnh COVID-19 không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới, mà nó còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng chục triệu người lao động nghèo trong bối cảnh thiếu việc làm và tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh lương thực. 

Tại Mỹ, quốc gia phải chịu thiệt hại nặng nề nhất do dịch COVID-19 gây ra đang chứng kiến tỷ lệ thất nghiệp tăng cao chóng mặt, cùng với đó là sự suy thoái của nền kinh tế. Để hỗ trợ những người nghèo, người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn, 1 nhà hàng 3 sao Michellin tại thành phố New York, Mỹ đã phối hợp cùng tổ chức phi lợi nhuận ReThink Food cung cấp hàng chục ngàn bữa ăn miễn phí mỗi tuần đến cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả