Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc vương Qatar sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh GCC

(ANTV) - Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh thường niên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), dự kiến diễn ra tại Kuwait trong hai ngày 5-6/12.

Phát biểu tại một diễn đàn ở Doha ngày 3/12, Ngoại trưởng Mohammed cho hay Quốc vương Qatar đã nhận lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh GCC, trong bối cảnh vùng Vịnh vẫn đang đối mặt với cuộc cuộc hoảng chính trị được coi là tồi tệ nhất trong nhiều năm qua.

Cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh giữa một bên là Ả Rập Xê Út, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất với bên còn lại là Qatar đã gây nên mối hoài nghi về cuộc họp cấp cao thường niên của GCC trong năm nay. Tranh cãi ngoại giao bắt đầu bùng phát vào tháng 6/2017 khi các nước Arab gồm Ả Rập Xê Út, UAE, Bahrain và Ai Cập đồng loạt chất dứt quan hệ ngoại giao với Qatar đồng thời cáo buộc Doha ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Trong khi đó, Qatar thẳng thừng bác bỏ những cáo buộc này.
 
Thái Lan: Nội các mới không được tín nhiệm cao


Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận vừa được công bố, chỉ hơn 50% người dân Thái Lan tin rằng nội các mới của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha vừa được Nhà vua Vajiralongkorn phê chuẩn hôm 23/11 sẽ có năng lực quản lý và điều hành đất nước tốt hơn.
 
Đây là cuộc thăm dò ý kiến do Đại học Rajabhat Dusit Suan tiến hành từ ngày 28/11-2/12, với sự tham gia của gần 1.300 người dân có độ tuổi từ 18 trở lên, thuộc các thành phần khác nhau trên khắp cả nước.

Kết quả cho thấy, chỉ hơn 50% số người được hỏi tin rằng cuộc cải tổ nội các lần thứ 5 của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sẽ đem lại hiệu quả trong quản lý điều hành đất nước, vì các vị trí thay thế đều là người có kinh nghiệm, khả năng và kiến thức chuyên môn cao.

Gần 43% số người được hỏi nghĩ rằng hiệu suất làm việc của Chính phủ Thái Lan vẫn như trước, không được cải thiện. Trong khi đó, hơn 7% bi quan cho rằng nội các mới thậm chí còn kém hơn do công việc bị gián đoạn.

BT
Thăm dò khán giả