Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 4, 07/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc vương Malaysia dừng xe giúp người bị tai nạn

(ANTV) - Quốc vương Malaysia Abdullah Billah Shah mới đây đã dừng đoàn hộ tống và đích thân đến hỏi han một phụ nữ bị tai nạn xe hơi ở cao tốc Sultan Abdul Halim. 

Theo đoạn video được đăng trên tài khoản Instagram của hoàng gia Malaysia, đoàn hộ tống của quốc vương Abdullah đang trên đường tới một triển lãm ở bảo tàng hoàng gia thì bắt gặp một chiếc ô tô lao vào dải phân cách trên đường cao tốc.

Ông đã yêu cầu đoàn xe dừng lại, tiến đến thăm hỏi một người phụ nữ có mặt trên chiếc xe gặp nạn. Trước đó, hồi tháng 6 năm nay, quốc vương Abdullah cũng từng xuống xe để giúp đỡ một nữ tài xế mất lái trong thời tiết mưa phùn, đâm xe vào dải phân cách tại khu vực lân cận thành phố Putrajaya.

Ngôi làng cổ nằm sâu dưới lòng đất ở Trung Quốc

Ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có một ngôi làng cổ độc nhất vô nhị nằm sâu dưới lòng đất với tuổi đời gần 4.000 năm. Ngôi làng có tên Tam Môn Hiệp hiện có khoảng 10.000 ngôi nhà, nằm sâu dưới lòng đất từ 6-7m.

Nhiều ngôi nhà hơn 200 năm tuổi là nơi sinh sống của 5 - 6 thế hệ. Người xưa xây để giữ ấm vào mùa đông và tránh cái nắng gay gắt trong mùa hè. Để xây một ngôi nhà thường mất 2 - 3 năm. Làng cổ Tam Môn Hiệp được xem là niềm tự hào của người dân địa phương, ngôi làng mang lại nguồn thu lớn nên người dân càng có ý thức trong việc bảo tồn.

 

Thăm dò khán giả